Đề tài cho bài luận dự tuyển vào đại học và bài luận bổ sung Common App trong kỳ Thu năm 2017

Cập nhật ngày 18 tháng 8 2016
Hầu hết các đề tài cho bài luận đại học, bao gồm các bài luận bổ sung Common Application và Coalition Application (CAAS) đều có sẵn. Chúng tôi đã đưa ra đề tài cho hơn 65 trường đại học và bạn có thể tìm thấy chúng trên trang này.
Hãy nhớ phải bắt đầu sớm! Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là đợi đến tuần trước hạn chót mới bắt tay vào việc. Nếu bắt đầu từ sớm, bạn có thể trau dồi kỹ năng viết của mình và có thời gian để mắc lỗi. Hãy tìm một vài người đáng tin cậy, những người hiểu rõ bạn và sẽ cho bạn phản hồi trung thực. Bạn có thể viết ra nhiều bản nháp với các ý tưởng khác nhau, điều đó hoàn toàn không sao hết. Bằng cách bắt đầu sớm và cho bản thân thời gian, bạn sẽ có cơ hội viết ra được bài luận phản ánh tốt nhất bản thân của mình. Điều quan trọng là phải thể hiện bạn là ai - và điều gì quan trọng đối với bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đánh giá bài luận miễn phí của IvyAchievement để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng!


Đi đến:

Đề tài cho bài luận Common Application

Giới hạn: 650

Có những bạn học sinh có hoàn cảnh, cá tính, sở thích, hoặc tài năng có ý nghĩa đến mức các bạn tin rằng hồ sơ dự tuyển của mình sẽ thiếu sót nếu không đưa những điều đó vào. Nếu bạn thấy tình huống này nghe có vẻ giống với bạn, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn.
Những bài học chúng ta rút ra từ thất bại có thể là nền tảng cho thành công sau này. Hãy kể lại một sự cố hoặc quãng thời gian khi bạn gặp thất bại. Nó ảnh hưởng như thế nào đến bạn, và bạn đã học được gì từ trải nghiệm đó?
Hãy nghĩ về thời điểm mà bạn phủ định một niềm tin hoặc một ý tưởng. Điều gì khiến bạn hành động? Liệu bạn có đưa ra quyết định tương tự một lần nữa không? Hãy mô tả một vấn đề mà bạn từng giải quyết hoặc vấn đề mà bạn muốn giải quyết. Đó có thể là một thách thức về trí tuệ, một câu hỏi nghiên cứu, một sự giằng xé về đạo đức - bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn, bất kể quy mô. Hãy giải thích tầm quan trọng của nó đối với bạn và những bước bạn đã thực hiện hoặc có thể thực hiện để đưa ra một giải pháp. Hãy thảo luận về một thành tựu hoặc sự kiện, dù chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự thay đổi của bạn từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành trong văn hóa, cộng đồng hoặc gia đình của bạn.

Đề tài cho bài luận Coalition Application

Giới hạn được khuyến nghị: 550 từ; đề xuất 300-400 từ.

Hãy kể một câu chuyện trong cuộc sống của bạn, mô tả một trải nghiệm thể hiện tính cách của bạn hoặc giúp định hình tính cách của bạn.
Hãy miêu tả khoảng thời gian mà bạn có đóng góp ý nghĩa cho người khác để hướng tới lợi ích cao cả hơn. Hãy thảo luận về các thách thức và phần thưởng cho những đóng góp đó của bạn.
Đã bao giờ bạn có một niềm tin sắt đá từ lâu hoặc được mọi người chấp nhận nhưng sau đó bị lung lay hay chưa?
Bạn phản ứng thế nào? Sự nghi ngờ đó ảnh hưởng như thế nào đến niềm tin của bạn? Khó khăn lớn nhất của thanh thiếu niên hiện nay là gì? Điều tuyệt vời nhất là gì? Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một người em hoặc một người bạn nhỏ tuổi hơn (giả sử họ sẽ lắng nghe bạn)?
Hãy gửi một bài luận về chủ đề mà bạn chọn.

Đề tài cho bài luận Universal Application

Tự giới thiệu bản thân
Hãy viết một bài luận (dưới 650 từ) thể hiện khả năng phát triển và truyền đạt suy nghĩ của bạn. Một số ý tưởng có thể là: một người bạn ngưỡng mộ; một trải nghiệm làm thay đổi cuộc sống; hoặc quan điểm của bạn về một sự kiện cụ thể đang diễn ra. Vui lòng đính kèm câu trả lời của bạn vào cuối đơn dự tuyển.

Thông tin đa phương tiện
Tùy chọn: Bạn có thể cung cấp cho (các) trường đại học bạn chọn một đường dẫn tới bất kỳ nội dung trực tuyến nào mà bạn cảm thấy có thể:
1. Giới thiệu cho nhà trường biết thêm về bạn
2. Thể hiện một tài năng đặc biệt mà bạn sở hữu
3. Đánh dấu một hoạt động mà bạn đã tham gia.
Bạn có thể gửi đường link tới video trực tuyến mà bạn đã tạo, hồ sơ năng lực (hình vẽ hoặc ảnh chụp), một sáng tác âm nhạc hoặc một bài báo.

Amherst College

Amherst College

Bản tường thuật cá nhân
(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

Nhằm đáp ứng yêu cầu viết luận bổ sung của Amherst dành cho sinh viên ứng tuyển năm nhất, bạn có thể lựa chọn Tùy chọn A hoặc Tùy chọn B theo mô tả dưới đây. Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là các mô tả để giúp bạn xem trước; bạn cần gửi bài luận bổ sung thực tế của mình thông qua hệ thống trực tuyến Common Application hoặc Coalition Application (chỉ trừ trường hợp bạn nộp QuestBridge App, trong trường hợp này bạn sẽ được hướng dẫn cách gửi thư điện tử, thư tay hoặc fax bài bổ sung của bạn tới văn phòng của chúng tôi)

Tùy chọn A là Trình bày Ý kiến về một trong các đoạn trích sau trong một bài luận không quá 300 từ. Bạn không cần phải nghiên cứu, đọc hoặc tham khảo nguồn của những đoạn trích này; chúng tôi mong muốn tìm kiếm những câu trả lời độc đáo, mang tính cá nhân cho những đoạn trích ngắn này. Hãy nhớ rằng bài luận của bạn phải mang tính cách cá nhân, tự nhiên và không chỉ đơn giản là một bài tranh luận.

“Ngày nay, lý luận chặt chẽ là điều cốt yếu trong toán học và sự thấu suốt đóng vai trò quan trọng thứ hai. Trong khoa học tự nhiên, tôi cho rằng thứ tự của hai điều này sẽ đảo ngược lại. Tất nhiên, tính chặt chẽ là điều rất quan trọng. Nhưng giá trị quan trọng nhất là sự thấu suốt - thấu suốt các hoạt động của thế giới. Điều này có thể là do có một yếu tố bảo đảm khác về tính đúng đắn trong khoa học, cụ thể là bằng chứng thực nghiệm từ sự quan sát và các thí nghiệm. ”

- Kannan Jagannathan, Giáo sư Vật lý, Amherst College
“Dịch thuật là nghệ thuật kết nối văn hóa. Đó là việc chuyển tải tinh hoa của nội dung, nhịp điệu và tạo sự mật thiết với ý nghĩa… Tuy nhiên, dịch thuật không chỉ diễn ra giữa các ngôn ngữ: quá trình tư duy biến ý tưởng thành ngôn từ cũng là một hành động dịch; giống như sáng tác một bản giao hưởng, kinh doanh trên thị trường toàn cầu, tìm hiểu nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố. Đặc biệt là ngày nay, không có công dân nào có thể tồn tại một cách riêng biệt – tức là việc tôi chưa dịch. ” - Ilán Stavans, Giáo sư văn hóa Mỹ Latinh và Latinh, Amherst College, Robert Croll '16 và Cedric Duquene '15, từ “Diễn giải các lĩnh vực không đồng thuận” (“Interpreting Terras Irradient”), Tạp chí Amherst, Mùa xuân năm 2015.
"Tạo ra một môi trường cho phép các sinh viên xây dựng tình bạn lâu dài, bao gồm những mối quan hệ bất chấp ranh giới xã hội và chính trị cố hữu ... đòi hỏi lòng thẳng thắn về những áp lực không thể tránh khỏi, cũng như về những cơ hội tuyệt vời mà sự đa dạng tạo ra." Bà Carolyn “Biddy” Martin, Hiệu trưởng thứ 19 của Amherst College, trích từ Thư gửi cho cựu sinh viên và các thành viên của trường Amherst, ngày 28 tháng 12 năm 2015.

“Khó khăn không phải lúc nào cũng báo hiệu cho sự thất vọng hay thất bại. Thay vào đó, thành tích đạt được sẽ trở nên thỏa mãn hơn khi những trở ngại đã được vượt qua.” - William Hastie, Amherst College, năm 1925, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm việc với tư cách là thẩm phán cho Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ.

Tùy chọn B là Gửi một bài viết có chấm điểm từ trường cấp hai hoặc cấp ba thể hiện tốt nhất kỹ năng viết và khả năng phân tích của bạn. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến khả năng mà bạn xây dựng một lý lẽ thuyết phục, lập luận chặt chẽ dựa trên ngôn từ và các bằng chứng về xã hội hoặc lịch sử. Bạn KHÔNG nên gửi báo cáo phòng thí nghiệm, nhật ký, mẫu bài viết sáng tạo hoặc bài luận ở lớp.

 Về đầu

Bates College

Bates College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Ngoài việc hoàn thành bài luận Common Application, bạn vui lòng lựa chọn một cụm từ trong tuyên bố sứ mệnh của Bates dưới đây và trình bày quan điểm của bạn về cách nó truyền cảm hứng cho bạn và đưa bạn đến với Bates (1-2 đoạn). Kể từ năm 1855, Bates College đã chuyên tâm với chương trình khoa học nhân văn mang thiên hướng tự do. Bates giáo dục con người thông qua chương trình học bổng sáng tạo và chặt chẽ trong cộng đồng dân cư cộng tác. Với sự nhiệt tình và tận tâm – Amore ac studio – chúng tôi chuyển hóa năng lực biến đổi từ sự khác biệt, khơi dậy tri thức tiềm ẩn và hành động hiểu biết. Với việc đào tạo ra những nhà lãnh đạo có tình yêu học tập và cam kết với cương vị quản lý gánh vác trách nhiệm trong một thế giới mở, Bates là trường đại học cho tương lai.

 Về đầu trang

Boston College

Boston College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Chúng tôi muốn biết rõ hơn về bạn. Vui lòng lựa chọn một trong các câu hỏi phía dưới và viết một bài luận gồm 400 từ hoặc ít hơn đưa ra ý kiến phản hồi của bạn.

1. Con người có thể khơi dậy tiềm năng sáng tạo nhiều nhất khi chúng ta thực sự tập trung vào thế giới xung quanh. Hãy mô tả một tình huống khi bạn đáp ứng hiệu quả một nhu cầu nào đó và thấy bản thân mình ở mức sáng tạo nhất.
2. Kinh nghiệm dạy cho chúng ta tầm quan trọng của tư duy xét đoán khi đưa ra những quyết định then chốt. Hãy chia sẻ một ví dụ từ một sự kiện gần đây khi một nhà lãnh đạo hoặc một người bình thường phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn. Những hậu quả của quyết định đó là gì? Liệu bạn có làm tương tự như vậy hay không?
3. Boston College nỗ lực để mang đến kinh nghiệm học tập tại môi trường đại học tập trung về giáo dục đại cương, việc giảng dạy chất lượng, hình thành cá nhân và tham gia vào các sự kiện quan trọng. Nếu bạn có cơ hội để tạo ra khóa học đại học của riêng mình, câu hỏi lâu dài và vấn đề đương đại nào bạn sẽ giải quyết và tại sao?
4. Chương trình học của Jesuit nhấn mạnh vào tầm quan trọng của giáo dục đại cương và khoa học, sự hình thành nhân cách, sự cam kết với lợi ích chung và sống một cuộc đời có ý nghĩa. Bạn nghĩ thế nào về mục đính cá nhân và những mối quan tâm đến học tập sẽ giúp bạn phát triển cả về trí tuệ và phẩm chất cá nhân trong những năm tháng ở đại học?

 Về đầu trang

Boston University (BU)

Boston University (BU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Không quá 250 từ, bạn hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao BU lại phù hợp với bạn và điều đặc biệt gì đã khiến bạn đăng ký nhập học tại BU.

 Về đầu trang

Bowdoin College

Bowdoin College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

 • Lần đầu bạn biết đến Bowdoin bằng cách nào?
  (Giới hạn 140 characters.)
 • Nhằm tìm hiểu về mối quan tâm và nguyện vọng của bạn về Bowdoin College, hãy chọn một trong ba chủ đề dưới đây và viết một bài luận trong khoảng 250 từ. Sinh viên và cựu sinh viên của Bowdoin thường nói đến các khóa học đẳng cấp thế giới và cơ hội tham gia vào các chương trình trí tuệ, sự cam kết của nhà trường về Lợi ích Chung, và chất lượng cuộc sống đặc biệt trên bờ biển Maine như là những khía cạnh quan trọng về trải nghiệm ở Bowdoin. Phản ánh về sở thích cá nhân và những kinh nghiệm của bạn, hãy chọn một trong các chủ đề sau:
  • Kết nối tri
  • Lợi ích
  • Gắn kết địa

 Về đầu trang

Brandeis University

Brandeis University

(Chấp nhận nộp đơn qua Brandeis Application, Common Application và Universal Application)

Dành riêng cho sinh viên quốc tế:

 • Brandeis thu hút sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới. Là một sinh viên quốc tế học tập tại Brandeis, bạn sẽ đóng góp gì cho cộng đồng sinh viên trong trường? (tối đa 250 từ).

 Về đầu trang

Brown University

Brown University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Tại sao bạn lại bị thu hút bởi ngành học mà bạn đã nêu trong đơn đăng kí này? Nếu bạn vẫn còn đang do dự hoặc không chắc chắn ngành học nào ở Brown phù hợp với sở thích của mình, hãy mô tả tổng quát các đề tài học thuật hay ý tưởng mà hiện giờ bạn thấy hứng thú. (tối đa 150 từ).
 • Tại sao bạn chọn Brown? (tối đa 150 từ)
 • Kể cho chúng tôi về nơi bạn đang sống, trong bao lâu từ khi bạn sinh ra và bạn chỉ sống ở một nơi cố định hay thường xuyên thay đổi chỗ ở (tối đa 100 từ).
 • Tất cả chúng ta đều sống trong các cộng đồng hay các nhóm khác nhau với sự đa dạng về số lượng, nguồn gốc và mục đích. Chọn lựa một yếu tố và nói cho chúng tôi biết tại sao điều đó lại quan trọng với bạn và định hình con người bạn như thế nào. (tối đa 100 từ)

 Về đầu trang

California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology (Caltech)

((Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Hãy liệt kê ba cuốn sách kèm theo tên tác giả đặc biệt có ý nghĩa với bạn. Trong mỗi cuốn sách, hãy trích dẫn một câu nói thể hiện sức ảnh hưởng của tác giả đến bạn. Chú ý, không giới hạn câu trả lời với môn toán, khoa học hay giáo trình học trong trường. Ba trải nghiệm hay hoạt động nào đã giúp bạn tìm ra mong muốn học tập và khiến bạn có thể theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM? (tối đa 200 từ).
 • Tất cả sinh viên trong cộng đồng Caltech đang sống, học tập và làm việc trong hệ thống Honor System đều tuân theo một phương châm rất đơn giản: “Tất cả sinh viên trong cộng đồng Caltech đều có quyền lợi ngang bằng nhau.” Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng các câu hỏi về đạo đức, trung thực và chính trực đôi khi vẫn là một vấn đề khó hiểu. Hãy chia sẻ một câu hỏi khó đã từng thách thức bạn. Phản ứng của bạn ra sao và bạn đã tìm ra giải pháp như thế nào? (tối đa 200 từ)
 • Các sinh viên của Caltech từng được biết đến với khiếu hài hước và những trò tinh quái mà họ làm. Hãy kể về một trò khác thường khiến bạn vui thú. (tối đa 200 từ).
 • Trong thời đại phát triển toàn cầu và các mối quan hệ xã hội phụ thuộc lẫn nhau, cần có sự đa dạng về tư duy, nền tảng, kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bạn nhận thấy bản thân mình có thể đóng góp những gì vào sự đa dạng của cộng đồng Caltech? (tối đa 200 từ)
 • Những phát hiện khoa học rõ ràng cuốn hút bạn. Với tỉ lệ giữa sinh viên và giảng viên là 3:1 và sự tập trung cao độ vào các cơ hội nghiên cứu, làm thế nào để bạn tin rằng Caltech sẽ là nơi tốt nhất giúp bạn giải đáp những tò mò về tri thức và giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình? (tối đa 500 từ)

 Về đầu trang

Carleton College

Carleton College

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

 • Lần đầu tiên bạn biết đến Carleton là khi nào? (tối đa 150 từ)
 • Lý do gì khiến bạn chọn Carleton? (tối đa 150 từ)
 • Nguồn năng lượng của trường Carleton đến từ các tuabin gió. Còn bạn, điều gì tiếp động lực cho bạn? (tối đa 150 từ)
 • Bạn có suy nghĩ gì đầu tiên khi nghe đến 3 từ sau: (mô tả ngắn gọn bằng vài từ):
  • Kiến thức?
  • Chơi?
  • Tương ?

 Về đầu trang

Carnegie Mellon University (CMU)

Carnegie Mellon University (CMU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Trong khuôn khổ một trang giấy, giãn dòng đơn, hãy viết một bài luận trình bày về lý do bạn chọn Đại học Camegie Mellon và lý giải về quyết định chọn các chuyên ngành học, bộ môn cũng như chương trình học của bạn. Với bài viết này, bạn cần nêu ra các lý do tại sao bạn chọn chuyên ngành này mà không phải chuyên ngành khác, những mục tiêu hay kế hoạch công việc mà bạn muốn chúng tôi biết. Với những ứng viên không chỉ nộp đơn đến một trường hay một chương trình học, vui lòng liệt kê những trường hay chương trình bạn đang nộp đơn trong bài viết của bạn. Hội đồng xét tuyển của chúng tôi sẽ đánh giá ứng viên thông qua quyết định chọn trường, chọn ngành của bạn và bài viết này có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng của chúng tôi.

Hãy liệt kê những cuốn sách bạn đã đọc để giải trí trong năm nay (ở bất kì thể loại nào). Nghĩ về cuốn sách bạn tâm đắc nhất và miêu tả ảnh hưởng của nó đến bạn trong một câu.

Nếu bạn từng nghỉ học giữa chừng khi còn học cấp III, Đại học hay giữa hai thời gian đó để dành cho năm trì hoãn (gap year) và vì vậy mà kết quả học tập không được tốt, hãy trình bày về lý do khiến bạn quyết định nghỉ học giữa chừng như vậy?

Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc để vào trường, tuy nhiên hãy nói cho chúng tôi biết trước khi nộp đơn vào đây, bạn có từng được một cựu sinh viên hay một đại sứ sinh viên phỏng vấn hay không? Nếu có, hãy đề tên của người đã phỏng vấn bạn và nói cho chúng tôi biết cuộc phỏng vấn này đã ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển của bạn như thế nào? (tối đa 500 chữ)

 Về đầu trang

Claremont McKenna College (CMC)

Claremont McKenna College (CMC)

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

 • Điều gì đã ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định đăng kí vào trường CMC của bạn? Hãy giới hạn câu trả lời của bạn ở mức tối đa là 200 từ.

 Về đầu trang

Clemson University

Clemson University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua hệ thống đăng ký trực tuyến của trường)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Colgate University

Colgate University

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

Ngoài bản tường thuật cá nhân, Colgate yêu cầu bạn viết một bài luận ngắn bổ sung. Hãy viết tối đa 250 từ về một trong các đề tài sau đây:

 • Tuyên ngôn sứ mệnh của đại học Colgate là đặt ra 13 mục tiêu cho giáo dục Colgate. Một mục tiêu cho các sinh viên Colgate được đưa ra như sau: hãy kết nối công dân và đấu tranh cho một xã hội công bằng, ý thức về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng địa phương, quốc gia và toàn cầu. Sử dụng sức ảnh hưởng của họ để đem lại lợi ích cho người khác. Là một sinh viên trường Colgate, bạn sẽ làm như thế nào để thực hiện mục tiêu này.
 • Colgate rất tự hào về những truyền thống của trường. Hãy mô tả một truyền thống tôn giáo, văn hóa hoặc truyền thống gia đình mà bạn có thể chia sẻ với cộng đồng Colgate.
 • Chúng tôi muốn biết rõ hơn về bạn. Ba từ mà bạn thân nhất của bạn dùng để miêu tả bạn là gì và tại sao?
 • Chương trình giảng dạy cốt lõi của trường Colgate dành cho sinh viên là về sự đồng cảm, tranh luận có căn cứ và tư duy phản biện. Hãy nói cho chúng tôi biết cuốn sách hay mảng văn học nào bạn tin là quan trọng mà toàn bộ các lớp ở trường Colgate nên đọc vào năm 2021. Tại sao?

 Về đầu trang

College of William and Mary

College of William and Mary

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Ngoài thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng, còn yếu tố nào khiến bạn trở nên nổi bật và khác biệt? Chúng tôi biết không có bạn ứng viên nào trình bày quá 500 từ, nhưng bạn có thể đưa cho chúng tôi một vài gợi ý về tuýp người của bạn. Bất cứ thứ gì cũng được! Hãy truyền cảm hứng cho chúng tôi, gây ấn tượng với chúng tôi, hay đơn giản chỉ làm chúng tôi cười. Hãy xem đây là cơ hội để thể hiện bản thân với tính cách riêng của mình.  

 Về đầu trang

Columbia University

Columbia University

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

Ngoài việc hoàn tất các thông tin cơ bản trên Common Application và Coalition Application, ứng viên phải trả lời một số câu hỏi cụ thể mà Đại học Columbia đưa ra để Hội đồng tuyển sinh nắm rõ các thông tin về ứng viên như quá trình học tập, hoạt động ngoại khóa cũng như sở thích học tập và nghiên cứu. Chúng tôi đánh giá kỹ lưỡng những câu trả lời này để có một cái nhìn toàn diện hơn về từng ứng viên ngoài học bạ và bảng điểm.

Hãy trình bày ngắn gọn trong 150 từ hoặc ít hơn về khía cạnh hoạt động cộng đồng ở đại học Columbia mà bạn muốn tham gia ngoài giờ học và lý do. Liệt kê câu trả lời cho mỗi câu hỏi sau: (tối đa 150 từ cho mỗi câu trả lời)

 • tên những bài đọc bạn bắt buộc phải đọc trong các khóa học ở trường hay khóa học mùa hè mà bạn thích nhất trong năm qua,
 • tên cuốn sách mà bạn thích nhất cho việc giải trí trong năm qua,
 • tên một ấn phẩm in hay điện tử mà bạn thường xuyên đọc,
 • và tên của các bộ phim, buổi hòa nhạc, cuộc triển lãm, trưng bày, bài thuyết giảng và tên các loại hình giải trí khác mà bạn thích nhất trong năm qua.

Lưu ý: Không cần gạch chân hay viết chữ in nghiêng tên sách hay tên các ấn phẩm trong câu trả lời. Bạn có thể đề cập tên tác giả nhưng không bắt buộc. Bạn có thể sử dụng dấu chấm phẩy hoặc dấu hai chấm thay vì ngắt dòng để tách riêng từng mục . Danh sách không cần thiết phải đánh số hoặc tuân theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào.

Hãy trả lời các câu hỏi ngắn dưới đây (tối đa 300 từ cho mỗi câu trả lời):

 • Hãy cho chúng tôi biết bạn coi trọng điều gì nhất ở Columbia và tại sao.
 • Nếu bạn đang nộp đơn vào Đại học Columbia, nói cho chúng tôi biết điều gì từ những kinh nghiệm hiện tại và quá khứ của bạn (cả kinh nghiệm học tập và cá nhân) đã đặc biệt thu hút bạn với ngành học bạn chọn hoặc các ngành học bạn đã liệt kê trong phần Member Questions. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa quyết định, hãy viết về một lĩnh vực bất kỳ hoặc các lĩnh vực bạn đang quan tâm tại thời điểm này.
 • Nếu bạn đang nộp đơn vào The Fu Foundation School of Engineering and Applied Science, hãy nói với cho chúng tôi biết điều gì từ những kinh nghiệm hiện tại và quá khứ của bạn (kinh nghiệm học tập hoặc cá nhân) đã đặc biệt thu hút bạn với lĩnh vực bạn đăng ký hoặc các lĩnh vực bạn đã liệt kê trong phần Member Questions.

 Về đầu trang

Cornell University

Cornell University

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Universal Application)

Các bài luận về mối quan tâm ở đại học

Trọng tâm của bài luận này nên là những gì bạn dự định học tại Cornell.

Trong phần Bổ sung bài viết Common Application trực tuyến, vui lòng trả lời câu hỏi tiểu luận dưới đây (tối đa 650 từ) ứng với trường mà bạn đăng ký..

 • Trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống: Tại sao bạn lại quyết tâm học chuyên ngành mà bạn đã chọn? Hãy thảo luận về cách các sở thích và trải nghiệm liên quan đã ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn. Cụ thể, chương trình học của trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống (CALS) và Cornell University sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình như thế nào?
 • Trường Đại học Kiến trúc, Nghệ thuật và Quy hoạch: Mô tả hai hoặc ba sở thích trí tuệ của bạn và lý do bạn háo hức muốn theo đuổi chúng trong chuyên ngành bạn đã chọn trong AAP. Bạn sẽ mang đến những kinh nghiệm cá nhân, nền tảng, hoặc mục tiêu tương lai nào để đạt được mục đích học thuật và nghệ thuật của mình tại Cornell?
 • Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học: Mô tả hai hoặc ba sở thích trí tuệ hiện tại của bạn và lý do bạn thấy chúng thú vị. Tại sao Đại học Nghệ thuật và Khoa học Cornell lại là môi trường phù hợp để bạn theo đuổi sở thích?
 • Trường Đại học Kinh doanh: Trường Kinh tế và Quản lý Ứng dụng Charles H. Dyson: Tại sao bạn lại muốn học chuyên ngành mà bạn đã chọn? Hãy thảo luận về cách mà sở thích và trải nghiệm liên quan đã ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn.
 • Trường Đại học Kinh doanh: Trường Quản trị Khách sạn: Ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu bao gồm quản lý dịch vụ khách sạn và thực phẩm, bất động sản, tài chính, kinh doanh, tiếp thị, công nghệ và luật. Mô tả những điều ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi chọn nghiên cứu về kinh doanh thông qua lăng kính của ngành khách sạn. Những phẩm chất cá nhân nào khiến bạn phù hợp với Trường Quản trị Khách sạn?
 • Trường Đại học Kỹ thuật: Trường Kỹ thuật Cornell chủ trương giải quyết vấn đề đổi mới giúp ích cho mọi người, cộng đồng… trên thế giới. Hãy xem xét ý tưởng, nguyện vọng của bạn và mô tả cách mà bạn có thể tận dụng phương pháp giải quyết vấn đề công nghệ theo chương trình giáo dục của trường Kỹ thuật Cornell để cải thiện thế giới mà chúng ta đang sống.
 • Trường Đại học Sinh thái học Nhân văn: Những trải nghiệm của bạn đã ảnh hưởng thế nào để bạn cân nhắc Trường Đại học Sinh thái học Nhân văn và (các) lựa chọn ngành học của bạn sẽ ảnh hưởng thế nào đến những mục tiêu và kế hoạch của bạn trong tương lai?
 • Trường Quan hệ Lao động và Công nghiệp: Hãy cho chúng tôi biết về các sở thích trí tuệ của bạn, cách mà chúng nảy sinh từ khóa học, dịch vụ, công việc hoặc trải nghiệm cuộc sống của bạn, và điều gì khiến chúng trở nên thú vị với bạn. Chứng tỏ Trường Quan hệ Lao động và Công nghiệp là trường phù hợp để bạn theo đuổi những sở thích này.

 Về đầu trang

Darthmouth College

Darthmouth College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Hãy trả lời trong giới hạn 100 từ:

 • Oh, The Places You’ll Go là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của “Dr. Seuss,” sinh viên tốt nghiệp năm 1925 của Dartmouth. Bạn hy vọng sẽ đi tới đâu? Những khía cạnh nào của chương trình giảng dạy hoặc cộng đồng của Dartmouth có thể giúp bạn đi tới đó?

Hãy chọn một trong những đề tài sau và viết bài trả lời trong vòng 250-300 từ:

 • Shonda Rhimes, tốt nghiệp năm 1991 Dartmouth, tác giả của Grey's Anatomy và Scandal, gần đây vừa viết cuốn Year of Yes; trong một năm, cô thề sẽ nói CÓ với mọi thứ mà cô sợ. Hãy chia sẻ một khoảnh khắc khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và mô tả cách nó giúp bạn trở thành con người hiện tại.
 • Kể một ví dụ về bài giảng xuất sắc và cách nó làm môn bạn đang học trở nên hấp dẫn. Tại sao nó lại tác động tới bạn và kích thích trí tò mò của bạn?
 • Sau chiến tranh thế giới thứ II, hiệu trưởng của Dartmouth John Sloan Dickey tuyên bố, “Những rắc rối của thế giới là những rắc rối của bạn… và chỉ cần con người tốt lên, mọi điều sai trái của thế giới này đều sẽ được xử lý.” Nếu bạn có thể giải quyết bất kỳ “rắc rối” của thế giới, rắc rối nào hiện ra ngay trong đầu và truyền cảm hứng cho bạn hành động? Bạn sẽ phát minh ra cái gì để hạn chế nó và làm sao khoá học tại Dartmouth có thể hiện thực hoá tham vọng của bạn?
 • "Chẳng dễ dàng gì khi mang màu xanh lá cây", chú ếch Kermit thường xuyên than vãn câu này. Hãy bàn luận.
 • "Có ba điều trong đời sống con người là quan trọng", tiểu thuyết gia Henry James nói. “Đầu tiên là lòng tốt; thứ hai là lòng tốt; và thứ ba là lòng tốt.” Hãy chia sẻ một khoảnh khắc khi lòng tốt dẫn dắt hành động của bạn.
 • “Anh sẽ không làm hàng xóm của tôi sao?” là khẩu hiệu đặc trưng của Fred Rogers, tác giả kiêm dẫn chương trình của Mister Rogers Neighborhood. Bạn sẽ là kiểu hàng xóm nào trong cộng đồng sinh viên của chúng tôi tại Dartmouth? Bạn đã từng tác động gì tới những người hàng xóm trong cuộc sống?

 Về đầu trang

Davidson College

Davidson College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Tại sao bạn chọn Davidson? (Đề xuất giới hạn 250-300 từ)
 • Liệt kê những cuốn sách bạn đã đọc trong năm qua để phục vụ việc học tập hoặc giải trí. Đặt một dấu hoa thị bên những cuốn sách mà phải đọc theo yêu cầu của lớp học
 • Vui lòng trình bày ngắn gọn về một trong các hoạt động ngoại khóa hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn. (Giới hạn 200 từ)

 Về đầu trang

Duke University

Duke University

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

Câu hỏi sau đây là bắt buộc đối với ứng viên Kỹ thuật.

 • Nếu bạn đang nộp đơn vào Pratt School of Engineering với tư cách là sinh viên năm đầu hoặc chuyển trường, hãy thảo luận tại sao bạn muốn học kỹ thuật và tại sao bạn muốn học tại Duke. (Tối đa 150 từ)

Câu hỏi sau đây là bắt buộc đối với ứng viên Khoa học & Nghệ thuật.

 • Nếu bạn đang nộp đơn dự tuyển vào vào Trinity College of Arts & Sciences với tư cách là sinh viên năm đầu hoặc chuyển trường, vui lòng thảo luận tại sao bạn nghĩ Duke phù hợp với bạn. Có điều gì đặc biệt ở Duke thu hút bạn không? (Tối đa 150 từ)

Câu hỏi sau đây là bắt buộc đối với tất cả ứng viên nộp đơn vào Đại học Duke.

 • Đại học Duke tìm kiếm một sinh viên tài năng và xông xáo, có nhiều trải nghiệm sống; chúng tôi tin rằng sự đa dạng của sinh viên làm cho cộng đồng của chúng tôi mạnh mẽ hơn. Nếu bạn muốn chia sẻ quan điểm bạn mang tới hoặc trải nghiệm bạn đã có để giúp chúng tôi hiểu rõ về bạn hơn — có thể liên quan đến cộng đồng mà bạn thuộc về, khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới hoặc gia đình hoặc nền văn hóa của bạn — chúng tôi khuyến khích bạn làm như vậy. Những con người thực sự đang đọc hồ sơ ứng tuyển của bạn và chúng tôi muốn cố hết sức để hiểu và trân trọng những người thực sự muốn đến với Duke. (Tối đa 250 từ)

 Về đầu trang

Emory University

Emory University

(Chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

Chưa nhận bài viết bổ sung.

 Về đầu trang

Georgetown University

Georgetown University

(Chỉ chấp nhận Georgetown Application)

 

Bài luận ngắn

 • Hãy viết ngắn gọn về điều quan trọng đối với bạn ở trường hay hoạt động hè mà bạn tham gia nhiều nhất. (khoảng 1,5 trang)

Hãy viết hai bài luận ngắn (mỗi bài dài khoảng một trang, giãn dòng Single) về các chủ đề dưới đây.

Bài luận Một

 • TẤT CẢ ỨNG VIÊN: Vì Georgetown là một cộng đồng đa dạng, Hội đồng Tuyển sinh muốn biết thêm về bạn theo ngôn từ của chính bạn. Vui lòng gửi một bài luận ngắn gọn, cá nhân hoặc sáng tạo, mà bạn cảm thấy mô tả đúng nhất về bạn

Bài luận Hai

 • ỨNG VIÊN NỘP ĐƠN VÀO ĐẠI HỌC GEORGETOWN: Xin vui lòng liên hệ việc học tập tại Đại học Georgetown với mục tiêu của bạn. Những suy nghĩ này liên quan đến khóa học bạn đã chọn như thế nào? (Nếu bạn đăng ký học chuyên ngành FLL hoặc Khoa học, hãy tập trung vào những mối quan tâm đó).
 • ỨNG VIÊN NỘP ĐƠN VÀO SCHOOL OF NURSING & HEALTH STUDIES: Mô tả các yếu tố đã ảnh hưởng đến việc bạn muốn học chăm sóc sức khỏe tại Đại học Georgetown. Vui lòng tập trung vào chuyên ngành dự định của bạn (Quản lý & Chính sách Chăm sóc Sức khỏe, Khoa học Nhân văn, Y tế Quốc tế, hoặc Điều dưỡng).
 • ỨNG VIÊN NỘP ĐƠN VÀO WALSH SCHOOL OF FOREIGN SERVICE: Thảo luận ngắn về một vấn đề toàn cầu, cho biết lý do bạn thấy nó quan trọng và những gì bạn đề nghị nên được thực hiện để giải quyết nó.
 • ỨNG VIÊN NỘP ĐƠN VÀO MCDONOUGH SCHOOL OF BUSINESS: Mcdonough School of Business là trường hàng đầu trong nước và quốc tế trong việc cung cấp cho sinh viên các quan điểm thiết yếu về đạo đức, phân tích, tài chính và toàn cầu. Hãy thảo luận về động lực khiến bạn học kinh doanh tại Georgetown.

 Về đầu trang

Georgia Institute of Technology (Georgia Tech)

Georgia Institute of Technology (Georgia Tech)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Ngoài điểm xếp hạng, địa điểm và thể thao, tại sao bạn lại muốn đăng kí vào Georgia Tech? (tối đa 150 từ)

Vui lòng chọn MỘT trong các câu hỏi sau và đưa ra câu trả lời trong vòng 150 từ.

 • Phương châm của Georgia Tech là Tiến bộ và Dịch vụ. Chúng tôi nhận thấy rằng những sinh viên nào có ảnh hưởng rộng lớn đều có sự ảnh hưởng đáng kể ở nhà trước tiên. Vai trò của bạn trong gia đình hiện tại hoặc gia đình nhỏ của bạn là gì? Và làm thế nào bạn thấy được bằng chứng về ảnh hưởng của bạn đối với họ?
 • Học sinh thường được khuyên nên học những lớp nào. Nếu bạn có cơ hội tạo ra một lớp học, lớp học đó sẽ là gì và tại sao?
 • Chúng tôi thử thách sinh viên “cảm thấy thoải mái khi không thoải mái”. Hãy viết về khoảng thời gian ở trường trung học mà bạn cảm thấy rằng bạn ở ngoài phạm vi thoải mái của mình và cách giải quyết của bạn.>

 Về đầu trang

Grinnell College

Grinnell College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Không yêu cầu bài luận phần bổ sung. 

 Về đầu trang

Hamilton College

Hamilton College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Mặc dù tiêu chí chính để nhập học tại trường Hamilton là thành tích học tập, sự cam kết về tri thức và sự tham gia cộng đồng, Hamilton cũng luôn cố gắng chập nhận những ứng sinh phù hợp với các chương trình và trải nghiệm do trường cung cấp. Hãy nhân cơ hội này cho chúng tôi biết về sự quan tâm của bạn đối với Hamilton và đặc biệt là, tại sao bạn tin rằng đây là nơi bạn có thể phát triển. Hãy cởi mở. Hãy thành thật. Và ngắn gọn. (Tối đa 250 từ)

 Về đầu trang

Harvard University

Harvard University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Universal Application)

Bạn có thể muốn có một bài luận bổ sung nếu bạn cảm thấy rằng các mẫu đơn đăng kí vào trường đại học không cho bạn đủ cơ hội để truyền tải thông tin quan trọng về bản thân hoặc thành tích của bạn. Bạn có thể viết về một chủ đề bạn chọn, hoặc bạn có thể chọn từ một trong các chủ đề sau đây:
- Những tình huống đặc biệt trong cuộc sống của bạn.
- Trải nghiệm du lịch hoặc sinh sống ở các quốc gia khác.
- Bạn muốn bạn cùng phòng đại học trong tương lai biết gì về bạn.
- Một trải nghiệm về hiểu biết (khóa học, dự án, sách, thảo luận, giấy tờ, thơ, hoặc chủ đề nghiên cứu về kỹ thuật, toán học, khoa học hoặc các phương thức điều tra khác) có ý nghĩa nhất đối với bạn.
- Bạn hy vọng sẽ vận dụng giáo dục đại học của bạn như thế nào.
- Danh sách những cuốn sách bạn đã đọc trong 12 tháng qua.
- Quy tắc Harvard College Honor tuyên bố rằng chúng tôi "lấy sự trung thực là nền tảng cho cộng đồng của chúng tôi". Khi bạn cân nhắc tham gia cộng đồng có cam kết về trung thực, hãy kể lại thời điểm bạn hoặc người được bạn quan sát phải đưa ra lựa chọn xem có nên hành động với sự liêm chính và trung thực hay không.
- Sứ mệnh của Harvard College là giáo dục sinh viên trở thành những công dân và lãnh đạo cho xã hội. Bạn sẽ làm gì để đóng góp cho cuộc sống của bạn cùng lớp trong việc thúc đẩy sứ mệnh này?

 Về đầu trang

Harvey Mudd College

Harvey Mudd College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Đưa ra câu trả lời ngắn gọn

Vui lòng trả lời câu hỏi sau (giới hạn 500 từ)

Điều gì khiến bạn đăng kí vào Harvey Mudd College? Điều gì trong chương trình giảng dạy và cộng đồng HMC hấp dẫn bạn?

Bài luận

Chọn bất kỳ chủ đề bài luận nào dưới đây (giới hạn 500 từ)

1. “Nghiên cứu khoa học là một nỗ lực tìm kiếm điều mới của con người. Sự lựa chọn các chủ đề mà chúng tôi nghiên cứu dựa trên những thành kiến, niềm tin của chúng tôi và những gì chúng tôi mang lại: nền văn hóa và gia đình của chúng tôi. Những loại vấn đề mà con người dùng tài năng của họ để giải quyết phụ thuộc vào giá trị của họ.” - Dr. Clifton Poodry. Nền tảng của chính bạn đã ảnh hưởng tới các loại vấn đề bạn muốn giải quyết như thế nào?

2. Điều chúng tôi sẽ không biết về bạn sau khi đọc đơn đăng ký mà bạn chưa điền trong phần "Thông tin bổ sung" của Common Application là gì?

 Về đầu trang

Haverford College

Haverford College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Haverford College là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và là một trong số ít các Honor Codes do sinh viên điều hành tại Hoa Kỳ. Honor Code của chúng tôi không phải là một bộ quy tắc, mà là một tuyên bố về các giá trị được chia sẻ tập trung vào các khái niệm về lòng tin, sự quan tâm và tôn trọng. Honor Code của chúng tôi phục vụ như một công cụ giáo dục trong bên trong và cho chính nó, cung cấp một bộ khung vững chắc cho cộng đồng của chúng tôi, nhấn mạnh và hỗ trợ những phẩm chất mà chúng tôi thấy là cần thiết cho giáo dục Haverford. Cùng với một số điều khác, Honor Code tại Haverford bao gồm:

 • Tự do học tập:  Honor Code thúc đẩy một môi trường nhấn mạnh tính toàn vẹn học thuật, sự hợp tác hơn là cạnh tranh và sự trau dồi sự ham học hỏi kiến thức. Sự khác biệt và bất đồng được tôn trọng, không ghét bỏ và được chấp nhận, cùng với đó, tự do tranh luận được coi là nền tảng cho nỗ lực học tập.
 • Cơ quan sinh viên: Honor Code duy trì một nền văn hóa trong đó sinh viên được tin tưởng một cách chắc chắn rằng họ có quyền làm chủ sự giáo dục của chính mình, họ có quyền định hình và xác định nên một cộng đồng Haverford bản sắc. Quyền sở hữu của sinh viên được phản ánh trong các kỳ thi, họ được quyền tự lên lịch và trên thực tế, mỗi sinh viên sẽ hoàn thành một Luận văn cao cấp, chịu trách nhiệm chung về nơi cư trú, và dĩ nhiên là dưới sự giám sát của Honor Code.
 • Cộng đồng: Honor Code tạo ra một môi trường hỗ trợ cho cuộc sống và học tập, nơi mà kinh nghiệm cộng đồng đóng một vai trò trung tâm trong giáo dục của một người. Giá trị vốn có của mỗi thành viên trong cộng đồng được công nhận và sự đa dạng trong mọi khía cạnh - bao gồm sự đa dạng về nền tảng, kinh nghiệm và quan điểm - được nuôi dưỡng, tán dương và chấp nhận.
 • Lãnh đạo và gắn kết:Honor Code cho phép mọi sinh viên tìm kiếm và phát triển quan điểm của mình, thực hành những cách cải thiện cộng đồng và hành động về các vấn đề quan trọng, tìm hiểu các phương pháp giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột, kiểm tra những cách thức họ có thể và sẽ tác động đến thế giới ngoài Haverford.

Hãy cho chúng tôi hiểu rõ hơn về những gì bạn đang tìm kiếm trong những năm học đại học bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 1. Hãy cho chúng tôi biết về một chủ đề hoặc vấn đề kích thích sự tò mò của bạn và khiến bạn thích thú về mặt trí tuệ. Bạn nghĩ như thế nào về môi trường tại Haverford và khuôn khổ của Honor Code sẽ thúc đẩy sự phát triển trí tuệ liên tục của bạn?  Bài viết tối đa 250 từ.
 2. Xin vui lòng cho chúng tôi biết điều gì thúc đẩy bạn đăng kí vào Haverford và điều gì khiến bạn thích thú nhất khi tưởng tượng về những trải nghiệm ở Haverford. Bài viết tối đa 150 từ.

 Về đầu trang

Johns Hopkins University

Johns Hopkins University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Universal Application và Coalition Application)

 • Johns Hopkins University được thành lập năm 1876 với tinh thần khám phá và khai mở. Kết quả là, sinh viên có thể có được trải nghiệm học đại học đa chiều cả trong và ngoài lớp học. Với những cơ hội tại Hopkins, hãy thảo luận về các sở thích hiện tại của bạn (học thuật, hoạt động ngoại khóa, đam mê cá nhân, trải nghiệm mùa hè, v.v.) và cách bạn sẽ xây dựng chúng ở đây như thế nào. (Giới hạn 300-500 từ)

 Về đầu trang

Lehigh University

Lehigh University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Bạn và Lehigh có điểm gì chung? Vui lòng trả lời trong khoảng 250-350 từ.
 • Vui lòng chọn một trong các gợi ý sau và trả lời trong khoảng 150 đến 250 từ.

 Về đầu trang

Macalester College

Macalester College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Macalester là một cộng đồng bao gồm các thành viên với nhiều nền tảng khác nhau. Hãy viết một bài luận về những nền tảng, trải nghiệm, hoặc triển vọng bản thân mà bạn có thể bổ sung vào cộng đồng Mac, về mặt học thuật và cá nhân. (250 - 500 từ)

 Về đầu trang

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology

Bản tường thuật cá nhân
(Accepts the Common Application, Coalition Application and QuestBridge Application)

Nhằm đáp ứng yêu cầu viết luận bổ sung của Amherst dành cho sinh viên ứng tuyển năm nhất, bạn có thể lựa chọn Tùy chọn A hoặc Tùy chọn B theo mô tả dưới đây. Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là các mô tả để giúp bạn xem trước; bạn cần gửi bài luận bổ sung thực tế của mình thông qua hệ thống trực tuyến Common Application hoặc Coalition Application (chỉ trừ trường hợp bạn nộp QuestBridge App, trong trường hợp này bạn sẽ được hướng dẫn cách gửi thư điện tử, thư tay hoặc fax bài bổ sung của bạn tới văn phòng của chúng tôi)

Tùy chọn A là Trình bày Ý kiến về một trong các đoạn trích sau trong một bài luận không quá 300 từ. Bạn không cần phải nghiên cứu, đọc hoặc tham khảo nguồn của những đoạn trích này; chúng tôi mong muốn tìm kiếm những câu trả lời độc đáo, mang tính cá nhân cho những đoạn trích ngắn này. Hãy nhớ rằng bài luận của bạn phải mang tính cách cá nhân, tự nhiên và không chỉ đơn giản là một bài tranh luận.

 Về đầu trang

Middlebury College

Middlebury College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

New York University (NYU)

New York University (NYU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Chúng tôi muốn biết thêm về sự quan tâm của bạn đối với NYU. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến điều gì thúc đẩy bạn đăng ký vào NYU và cụ thể hơn, tại sao bạn đăng kí hay thể hiện sự quan tâm đến một khuôn viên, trường học, cao đẳng, chương trình và/hoặc khu vực học tập cụ thể? Nếu bạn đã nộp đơn đăng kí nhiều hơn một trường, hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quan tâm đến từng khuôn viên, trường học, trường cao đẳng hoặc chương trình mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể tập trung hoặc chưa quyết định, hoặc đơn giản là mở ra những lựa chọn trong mạng lưới toàn cầu của NYU; dù thế nào đi nữa, chúng tôi muốn hiểu được - Tại sao lại là NYU? (Tối đa 400 từ)

 Về đầu trang

Northeastern University

Northeastern University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Northwestern University

Northwestern University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Trong phần Bài luận Bổ sung của Northwestern, chúng tôi yêu cầu học sinh giải thích tại sao họ muốn đăng kí vào Northwestern

 Về đầu trang

Oberlin College

Oberlin College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Sự quan tâm của bạn đối với Oberlin phát triển như thế nào và những khía cạnh nào trong cộng đồng đại học của chúng tôi khiến bạn thích thú nhất? (Tối đa 250 từ)

 Về đầu trang

Ohio State University- Columbus

Ohio State University- Columbus

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Penn State University- University Park (Penn State)

Penn State University- University Park (Penn State)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua MyPennState Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Pepperdine University

Pepperdine University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Hãy viết thư cho bạn cùng phòng tương lai của bạn tại Pepperdine. Hãy nói cho họ biết những tính cách nào sẽ giúp bạn trở thành bạn cùng phòng tốt và điều bạn mong chờ nhất ở đại học là gì. (50-300 từ)
 • Pepperdine University khẳng định rằng, sự thật, chẳng có gì để lo lắng khi có sự nghiên cứu, cần được theo đuổi không ngừng trong mọi lĩnh vực. Mặc dù Pepperdine University là một tổ chức Kitô giáo nhưng sinh viên, giảng viên và nhân viên đến từ tất cả các truyền thống đức tin đều được chào đón trở thành một phần của cộng đồng Pepperdine University. Hãy cho chúng tôi biết một chút về việc niềm tin đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. (50-300 từ)

 Về đầu trang

Pomona College

Pomona College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

 • Hầu hết sinh viên Pomona vào Đại học mà chưa quyết định chuyên ngành, hoặc họ thay đổi chuyên ngành tiềm năng của họ vào thời điểm họ tốt nghiệp. Chắc chắn chúng tôi sẽ không ngăn cản bạn với bất kỳ lựa chọn nào bạn đã thực hiện ở trên. Nhưng hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn chọn chuyên ngành hay các chuyên ngành (hoặc chưa quyết định!) mà bạn có (tối đa 250 từ).
 • Hãy chọn một trong ba đề tài sau:
  • Đề tài 1: Mỗi năm, Hội Sinh viên Pomona tổ chức một “Cuộc tranh luận vĩ đại”. Các nhà lãnh đạo tư tưởng với quan điểm đối lập về một vấn đề được mời đến để đưa ra tình huống trước tất cả sinh viên. Một vấn đề mà bạn cho rằng có hai hoặc nhiều khía cạnh và quan điểm nào là quan trọng cần nắm bắt để hiểu được sắc thái của cuộc tranh luận? Tại sao bạn nghĩ rằng điều quan trọng đối với phần đông sinh viên Pomona là phải được thể hiện trong cuộc tranh luận này?
  • Đề tài 2: Hãy cho chúng tôi biết về một chủ đề mà bạn không thể ngừng khám phá, một cuốn sách bạn không thể đặt xuống hoặc một “nguồn kiến thức Wikipedia” mà bạn khám phá ra. Tại sao nó mê hoặc bạn?
  • Đề tài 3: Pomona có một lịch sử lâu dài trong việc mang đến cho sinh viên những nền tảng đa dạng, những người muốn thúc đẩy giới hạn trí tuệ và muốn tham gia vào một cộng đồng có giá trị khác biệt. Viết về thời gian khi bạn nhận thức được sự khác biệt của mình. Nó đã thay đổi bạn như thế nào và bạn đã học được gì từ trải nghiệm này?

 Về đầu trang

Princeton University

Princeton University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Universal Application)

Ngoài bài luận bạn đã viết trong Common Application, hãy viết một bài luận khoảng 500 từ (không ít hơn 250 và không nhiều hơn 650 từ). Sử dụng một trong các chủ đề bên dưới làm khởi điểm, viết về một người, sự kiện hoặc trải nghiệm giúp bạn xác định một trong các giá trị của bạn hoặc theo cách nào đó đã thay đổi cách bạn tiếp cận thế giới. Vui lòng không lặp lại, dù toàn bộ hoặc một phần, bài luận bạn đã viết cho Common Application.

 1. Hãy cho chúng tôi biết về người có ảnh hưởng lớn đến bạn.
 2. "Một trong những thách thức lớn nhất trong thời đại chúng ta là sự khác biệt mà chúng ta phải đối mặt ngày nay có nhiều nguyên nhân phức tạp hơn và ít dẫn trực tiếp đến giải pháp hơn." Omar Wasow, trợ lý giáo sư chính trị, Princeton University; người sáng lập Blackplanet.com. Câu trích dẫn này được lấy từ bài phát biểu tháng 1/2014 của Giáo sư Wasow tại lễ kỷ niệm Ngày Martin Luther King tại Princeton University.
 3. “Princeton với Nghĩa vụ Quốc gia” (Princeton in the Nation’s Service) là tiêu đề của bài phát biểu của Woodrow Wilson trong lễ kỷ niệm lần thứ 150 của trường. Nó đã trở thành phương châm không chính thức của Princeton và được mở rộng vào năm 2016 thành “Princeton với Nghĩa vụ Quốc gia và Phụng sự Nhân loại.” (Princeton in the nation’s service and the service of humanity) Woodrow Wilson, Princeton Năm 1879, phục vụ trong khoa và là chủ tịch của Princeton từ 1902-1910.
 4. “Văn hóa là những gì trao tặng cho chúng ta những thứ quý giá để lấp đầy cuộc sống. Và chúng ta có thể nhận ra giá trị trong những điều đó và biến chúng thành một phần của cuộc sống, cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa.” Gideon Rosen, Giáo sư Triết học Stuart, Chủ tịch Hội đồng Nhân văn và Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Nhân văn, Princeton University.
 5. Sử dụng trích dẫn yêu thích từ bài luận hoặc cuốn sách bạn đã đọc trong ba năm qua làm khởi điểm, hãy cho chúng tôi biết về một sự kiện hoặc trải nghiệm giúp bạn xác định một trong các giá trị của bạn hoặc thay đổi cách bạn tiếp cận thế giới. Hãy viết câu trích dẫn, tiêu đề và tác giả ở đầu bài luận.

 Về đầu trang

Purdue University

Purdue University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Cơ hội tại Purdue sẽ hỗ trợ cho các sở thích của bạn như thế nào, cả trong và ngoài lớp học? (Tối đa 100 từ.)
 • Nêu ngắn gọn lý do mà bạn theo đuổi chuyên ngành bạn đã chọn. (Tối đa 100 từ.)

 Về đầu trang

Rensselaer Polytechnic Institute (RPI)

Rensselaer Polytechnic Institute (RPI)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Universal Application và loại Application theo lựa chọn của Ứng viên)

Đối với hầu hết các ứng viên của chúng tôi, bài luận được hoàn thành như một phần của Common Application, Universal Application và loại Application theo lựa chọn của Ứng viên (trình bày về bản thân) sẽ đáp ứng yêu cầu bài luận của chúng tôi.

Các chương trình yêu cầu một bài luận cụ thể, cùng với các chủ đề bài luận, có thể được tìm thấy dưới đây:

 • Chương Trình Phát Triển (Luật/ Y khoa)
  • Nêu rõ lý do vì sao bạn muốn làm luật sư hoặc bác sĩ.
 • Kiến trúc
  • Nêu rõ lý do vì sao bạn chọn nghề kiến trúc.
 • Nghệ Thuật Điện Tử
  • Thảo luận về sở thích của bạn trong lĩnh vực nghệ thuật điện tử và điều này được thể hiện qua hồ sơ của bạn như thế nào.
 • Trò Chơi, Nghệ Thuật Mô Phỏng Và Khoa Học
  • Nêu rõ lý do vì sao bạn chọn lĩnh vực Trò Chơi, Nghệ Thuật Mô Phỏng Và Khoa Học, đưa ra nguồn tham khảo trong hồ sơ của bản nếu bạn nộp hồ sơ.
 • Truyền thông, Nghệ thuật và Truyền thông điện tử (EMAC)
  • Nêu rõ lý do vì sao bạn chọn lĩnh vực Truyền thông, Nghệ thuật và Truyền thông điện tử, đưa ra nguồn tham khảo trong hồ sơ của bạn nếu bạn nộp hồ sơ.
 • Tất cả các chương trình khác
  • Nếu bạn không đăng kí một chương trình được liệt kê ở trên, bài luận mà bạn đã hoàn thành khi đăng kí là tất cả những gì chúng tôi yêu cầu.

 Về đầu trang

Rice University

Rice University

(Nhận Common Application, Coalition Application và Universal Application) 

 • Vui lòng tóm tắt chi tiết một trong những hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm làm việc của bạn. (giới hạn trong 150 từ)
 • Biết rằng lựa chọn trường học mà bạn đưa ra không có tính chất bắt buộc, giải thích tại sao bạn muốn đăng ký vào ngôi trường cụ thể này để học tập. (giới hạn 150 từ)
 • Lần đầu bạn biết đến Rice University là như thế nào, và điều gì đã thúc đẩy bạn quan tâm đến ngôi trường này. (giới hạn 250 từ)
 • Để phù hợp với truyền thống lâu đời của Rice University (được biết đến như là “The Box”), vui lòng chia sẻ hình ảnh về một điều gì đó thu hút bạn. Xem trong mục Trợ giúp để biết thêm thông tin chi tiết.

 Về đầu trang

Smith College

Smith College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Chúng tôi biết rằng các trường đại học luôn đặt ra những câu hỏi khó trong đơn đăng ký của họ. Đơn của chúng tôi không quá khó và chúng tôi cam đoan, không hề có lịch trình học tập nào không được công bố – hãy tận hưởng! Tất cả chúng ta đều đã biết “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Hãy tường thuật lại một tình huống thực sự khiến bạn cười. (giới hạn 200 từ)

 Về đầu trang

Stanford University

Stanford University

Bản tường thuật cá nhân
(Nhận Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application )

Nhằm đáp ứng yêu cầu viết luận bổ sung của Amherst dành cho sinh viên ứng tuyển năm nhất, bạn có thể lựa chọn Tùy chọn A hoặc Tùy chọn B theo mô tả dưới đây. Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là các mô tả để giúp bạn xem trước; bạn cần gửi bài luận bổ sung thực tế của mình thông qua hệ thống trực tuyến Common Application hoặc Coalition Application (chỉ trừ trường hợp bạn nộp QuestBridge App, trong trường hợp này bạn sẽ được hướng dẫn cách gửi thư điện tử, thư tay hoặc fax bài bổ sung của bạn tới văn phòng của chúng tôi)

Tùy chọn A là Trình bày Ý kiến về một trong các đoạn trích sau trong một bài luận không quá 300 từ. Bạn không cần phải nghiên cứu, đọc hoặc tham khảo nguồn của những đoạn trích này; chúng tôi mong muốn tìm kiếm những câu trả lời độc đáo, mang tính cá nhân cho những đoạn trích ngắn này. Hãy nhớ rằng bài luận của bạn phải mang tính cách cá nhân, tự nhiên và không chỉ đơn giản là một bài tranh luận.

 Về đầu trang

Stanford University

Stanford University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application)

Những câu hỏi đơn giản

 • Tên những cuốn sách, tác giả, phim ảnh và/hoặc nhà nghệ thuật ưa thích của bạn. (giới hạn 50 từ)
 • Bạn thích báo, tạp chí và/hoặc những trang mạng nào? (giới hạn 50 từ)
 • Thử thách lớn nhất mà bạn phải đối mặt với xã hội ngày nay là gì? (giới hạn 50 từ)
 • Hai mùa hè gần đây nhất của bạn trải qua như thế nào? (giới hạn 50 từ)
 • Những sự kiện ưa thích của bạn (VD: những màn trình diễn, các cuộc triển lãm, những cuộc thi, hội nghị, v.v.) trong những năm gần đây là gì?
 • Khoảnh khắc sự kiện mang tính lịch sử mà bạn ước được chứng kiến là gì? (giới hạn 50 từ)
 • Năm từ mô tả đúng nhất về bạn là gì?
 • Tóm tắt chi tiết một trong những hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm làm việc của bạn. (trong khoảng 50 - 150 từ)

Bài luận ngắn

(100-250 words each)

 • Sinh viên Stanford sở hữu năng lực trí tuệ. Hãy suy ngẫm về một ý tưởng hoặc trải nghiệm quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của bạn.
  • Từ trang web tuyển sinh Stanford: Chúng tôi muốn thấy cam kết, cống hiến và sự quan tâm chân thành của bạn trong việc mở rộng tầm nhìn trí tuệ của bạn; cả về những gì bạn viết về bản thân và những gì người khác viết thay cho bạn. Chúng tôi muốn thấy sự tò mò và nhiệt tình mà sẽ khiến bạn tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi trong một buổi hội thảo sinh viên năm nhất và tiếp tục cuộc trò chuyện tại bàn ăn. Chúng tôi muốn thấy năng lượng và chiều sâu của cam kết bạn sẽ mang đến bằng nỗ lực của mình, cho dù điều đó có ý nghĩa trong phòng thí nghiệm, như một phần của tổ chức cộng đồng, trong buổi biểu diễn hay trên sân thi đấu. Chúng tôi muốn thấy sáng kiến mà bạn tìm kiếm cơ hội mở rộng quan điểm của bạn và điều đó sẽ cho phép bạn tham gia vào việc tạo kiến thức mới.
 • Hầu như tất cả sinh viên đại học của Stanford đều sống trong khuôn viên trường. Viết một ghi chú cho bạn cùng phòng trong tương lai của bạn tiết lộ điều gì đó về bạn hoặc điều đó sẽ giúp bạn cùng phòng của bạn – và chúng tôi – biết rằng bạn tốt hơn.
 • Điều gì quan trọng với bạn, và tại sao?

 Về đầu trang

Swarthmore College

Swarthmore College

(Nhận Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

 • Vui lòng viết về lý do vì sao bạn lại muốn nộp đơn và tham gia học tập tại Swarthmore. (giới hạn 250 từ)

 Về đầu trang

Tufts University

Tufts University

(Nhận Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

Hãy sáng tạo khi trả lời những câu hỏi sau đây. Hãy mạo hiểm và tới đâu đó bất ngờ. Hãy nghiêm túc khi cần thiết nhưng cũng hãy cảm thấy thoải mái vui tươi nếu điều đó phù hợp với bạn.

 • Những khía cạnh nào trong chương trình giảng dạy hoặc kinh nghiệm đại học của Tufts khiến bạn đăng ký? Tóm lại: "Tại sao chọn Tufts?" (50-100 từ)
 • Quaker nói rằng: "Hãy để cuộc sống của bạn lên tiếng." Mô tả môi trường mà bạn đã được nuôi dưỡng - gia đình, nhà ở, hàng xóm, hoặc cộng đồng của bạn - và nó ảnh hưởng như thế nào đến con người bạn hiện nay. (200-250 từ)
 • Bây giờ, chúng tôi muốn biết nhiều hơn về bạn. Vui lòng trả lời một trong sáu câu hỏi dưới đây (200 - 250 từ). Sinh viên nộp đơn vào SMFA tại chương trình BFA của Tufts hoặc chương trình Kết hợp BFA + BA/BS 5 năm phải trả lời nhanh câu F:
 • A) Nelson Mandela tin rằng: “Điều quan trọng trong cuộc sống không phải chỉ là thực tế rằng chúng ta đang sống. Sự khác biệt mà chúng ta đã tạo ra cho cuộc sống của những người khác mới là yếu tố quyết định tầm quan trọng của cuộc sống mà chúng ta đang có.” Hãy mô tả cách mà bạn đã tạo ra hoặc hy vọng tạo ra sự khác biệt.
 • B) Thật tuyệt vời khi thông minh. Cho chúng tôi biết về các chủ đề hoặc ý tưởng kích thích sự tò mò trí tuệ của bạn.
 • C) Cho dù bạn đã xây dựng pháo đài hay làm được bảng mạch, tạo ra rạp hát cộng đồng hoặc cài đặt nghệ thuật đa phương tiện, hãy cho chúng tôi biết: bạn đã phát minh, vạch ra, tạo lập hoặc thiết kế cái gì? Hoặc bạn hy vọng điều gì?
 • D) Điều gì khiến bạn hạnh phúc?
 • E) Kỷ niệm vai trò của các môn thể thao trong cuộc sống của bạn.
 • F) Nghệ sĩ Bruce Nauman đã từng nói: "Một trong những yếu tố mà vẫn giữ tôi trong phòng thu là mọi thứ thường xuyên tôi phải bắt đầu nhiều hơn hoặc ít hơn." cho hầu hết các nghệ sĩ thất bại là một cơ hội để bắt đầu một cái gì đó mới. Hãy cho chúng tôi biết về thời gian bạn đã thất bại và điều đó đã ảnh hưởng đến thực hành nghệ thuật của bạn như thế nào.

 Về đầu trang

Tulane University

Tulane University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Tulane Online Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung.

 Về đầu trang

University of California (UC Berkeley, UC Davis, UC Los Angeles/UCLA, UC Irvine, UC Merced, UC Riverside, UC San Diego/UCSD, UC Santa Cruz/UCSC)

University of California (UC Berkeley, UC Davis, UC Los Angeles/UCLA, UC Irvine, UC Merced, UC Riverside, UC San Diego/UCSD, UC Santa Cruz/UCSC)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua nộp đơn theo mẫu của trường)

Trả lời 4 câu bất kỳ trong số 8 câu hỏi dưới đây (tối đa 350 từ):

 • Hãy kể lại một trường hợp về kinh nghiệm lãnh đạo của bạn, trong đó bạn đã có ảnh hưởng tích cực tới những người khác, giúp giải quyết các mâu thuẫn hoặc đã đóng góp vào các nỗ lực của nhóm trong thời gian lãnh đạo.
 • Mỗi người đều có một mặt sáng tạo, và điều đó được thể hiện theo nhiều cách: giải quyết vấn đề, suy nghĩ độc đáo và mới mẻ, hay đặt tên cho sự vật sự việc một cách nghệ thuật. Hãy mô tả cách bạn thể hiện sự sáng tạo của mình.
 • Tài năng hoặc kỹ năng nổi trội nhất của bạn là gì? Bạn đã nuôi dưỡng và thể hiện những tài năng đó như thế nào trong thời gian qua?
 • Bạn đã tận dụng được một cơ hội đào tạo đáng chú ý, hoặc đã vượt qua rào cản về giáo dục mà bạn gặp phải như thế nào? Hãy mô tả lại điều đó.
 • Hãy mô tả lại thử thách có ý nghĩa nhất mà bạn đã từng đối mặt và các bước bạn đã thực hiện để vượt qua. Thử thách đó đã ảnh hưởng tới thành tích học tập của bạn như thế nào?
 • Hãy kể về môn học yêu thích nhất của bạn và nêu rõ ảnh hưởng của môn học đó tới bạn.
 • Bạn đã làm gì để giúp trường bạn hoặc cộng đồng của bạn trở nên tốt đẹp hơn?
 • Bạn nghĩ điều gì khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác cũng nộp đơn vào Đại học California?

 Về đầu trang

University of Chicago (UChicago)

University of Chicago (UChicago)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và Universal Application)

 • Câu hỏi 1 (Bắt buộc):
  • Đại học Chicago, với điều kiện như hiện nay, đáp ứng được mong muốn của bạn về học tập, cộng đồng và tương lai như thế nào? Hãy nêu rõ một vài mong muốn cụ thể của bạn và mối liên hệ giữa những mong muốn đó với Đại học Chicago.
 • Câu hỏi 2 (Tuỳ chọn):
  • Hãy chia sẻ với chúng tôi một vài sở thích của bạn về sách, thơ, các tác giả, phim, kịch, âm nhạc, nhạc sỹ, nghệ sỹ biểu diễn, hoạ sỹ, nghệ sỹ, các trang web cá nhân, tạp chí, hoặc báo chí. Hãy thoải mái chọn một, hoặc một số, hoặc toàn bộ các mục nói trên, hoặc thêm vào một mục của riêng bạn.

Bài luận bổ sung:

(Bắt buộc; Chọn 1)

 • Lựa chọn bài luận 1.
  • Thế nào là làm lại từ đầu? Bạn có thể thực sự làm lại từ đầu không?
   _Được gợi ý bởi Maya Shaked, Tốt nghiệp năm 2018_
 • Lựa chọn bài luận 2.
  • Một lần, nhà vật lý nổi tiếng Werner Heisenberg nói: “Có một sai lầm cơ bản trong việc phân tách bộ phận khỏi toàn bộ, sai lầm của việc nguyên tử hóa những thứ không nên bị nguyên tử hóa. Cho dù đó là kỹ thuật vẽ tranh bằng chấm li ti của Georges Seurat trong tác phẩm“Chủ nhật trên La Grande Jatte” (A Sunday on La Grande Jatte), Chicago Bulls 1995-96, vật lý lượng tử, hay bất kỳ lĩnh vực nào khác mà bạn chọn, khi nào các bộ phận có thể tách rời khỏi toàn bộ và khi nào chúng có thể không?—Được gợi ý bởi Ender Sahin, Tốt nghiệp năm 2020_
 • Lựa chọn bài luận 3.
  • Đã đến lúc bạn hành động - một thoáng cho những suy nghĩ của bạn, hãy thể hiện nó ra. Miễn là trong phạm vi giới hạn của bạn, hãy viết ra bài luận này một cách thật dễ dàng. Tạo ra câu nói của riêng bạn, và cho chúng tôi biết nguồn gốc của nó. Lưu ý: Một bức tranh trị giá cả ngàn chữ.
   —Được gợi ý bởi April Bell, Tốt nghiệp năm 2017, và Maya Shaked, Tốt nghiệp năm 2018
 • Lựa chọn bài luận 4.
  • Alice rơi xuống hố thỏ. Milo lái xe qua khu nhà giam. Dorothy bị cuốn vào cơn lốc xoáy. Neo lấy viên thuốc màu đỏ. Đừng nói với chúng tôi về một thế giới khác mà bạn đã tưởng tượng, nghe nói hoặc tự mình tạo ra nó. Thay vào đó, hãy cho chúng tôi biết về cánh cổng bước vào đó. Chắc chắn rằng, một số người nghĩ rằng University of Chicago là một cánh cổng cho tương lai của họ, nhưng hãy chọn một cánh cổng khác để viết.— Được gợi ý bởi Raphael Hallerman, Tốt nghiệp năm 2020
 • Lựa chọn bài luận 5.
  • Dấu tích sinh học thể hiện cấu trúc di truyền hoặc thuộc tính mà dường như đã mất đi hầu hết hoặc tất cả các chức năng trước đây, nhưng vẫn được giữ lại trong quá trình tiến hóa. Ví dụ, ở con người, ruột thừa được coi là một phần còn sót lại. Mô tả một điều gì đó có dấu vết (có thật hay tưởng tượng) và đưa ra lời giải thích về sự tồn tại của nó.— Được gợi ý bởi Tiffany Kim, Tốt nghiệp năm 2020
 • Lựa chọn bài luận 6.
  • Theo góc độ mạo hiểm, đặt ra câu hỏi của chính bạn hoặc chọn một trong những đề tài trước đây của chúng tôi. Hãy là người đầu tiên, sáng tạo và đầy tính tư duy. Hãy viết về những phẩm chất tốt nhất của bạn với vai trò là nhà văn, nhà tư tưởng, nhà phê bình xã hội, nhà hiền triết, công dân của thế giới hoặc công dân tương lai của University of Chicago; hãy có một chút mạo hiểm, và tận hưởng niềm vui ở đó.

 Về đầu trang

University of Connecticut (UConn)

University of Connecticut (UConn)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và UConn Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung.

 Về đầu trang

University of Florida

University of Florida

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Coalition Application)

Nộp một bài luận có độ dài tối đa 500 từ.

Đề tài:

 • Kể một câu chuyện có thật của bạn, mô tả một trải nghiệm trong đó thể hiện tính cách của bạn, hoặc góp phần hình thành nên tính cách đó.
 • Hãy mô tả lại một lần bạn đã giúp đỡ người khác bằng một điều ý nghĩa, mục đích của bạn là làm cho mọi việc tốt đẹp hơn. Hãy thảo luận những khó khăn bạn đã gặp phải và những gì bạn đã đạt được khi giúp đỡ người khác.
 • Đã bao giờ một điều bạn hằng tin tưởng hoặc trân quý bị thách thức? Bạn đã phản ứng ra sao? Thách thức đó đã ảnh hưởng tới niềm tin của bạn như thế nào?
 • Khó khăn lớn nhất của thanh thiếu niên hiện nay là gì? Đâu là điều tốt đẹp nhất? Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho các anh chị em và bạn bè của mình (giả sử họ sẽ lắng nghe bạn)?
 • Gửi bài luận về nội dung bạn chọn

 Về đầu trang

University of Illinois- Urbana Champaign (UIUC)

University of Illinois- Urbana Champaign (UIUC)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua myIllini Application)

 • Hãy nêu rõ sự yêu thích của bạn đối với ngành học bạn đã chọn và nêu rõ bạn đã khám phá và phát triển niềm hứng thú này như thế nào bên trong và bên ngoài lớp học. Bạn cũng có thể nói rõ thêm về mối liên hệ giữa ngành học này và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Nếu bạn nộp đơn vào Khoa Tổng hợp, hãy nêu rõ sở thích và điểm mạnh về học thuật của bạn, hoặc mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn có thể viết về bất cứ ngành học hoặc lĩnh vực học nào mà bạn đang xem xét nộp đơn. (Bài luận 300-400 từ)

 Về đầu trang

University of Miami (UMiami)

University of Miami (UMiami)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung.

 Về đầu trang

University of Michigan- Ann Arbor

University of Michigan- Ann Arbor

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Bài luận 1 (Bắt buộc đối với tất cả ứng viên. Khoảng 250 từ.)

 • Mọi người thuộc về nhiều cộng đồng và/hoặc nhóm khác nhau được xác định bởi (giữa những điều khác) địa lý, tôn giáo, sắc tộc, thu nhập, ẩm thực, sở thích, chủng tộc, ý thức hệ hoặc di sản trí tuệ chung. Chọn một trong những cộng đồng mà bạn thuộc về và mô tả cộng đồng đó và vị trí của bạn trong cộng đồng đó.

Bài luận 2 (Bắt buộc đối với tất cả các ứng viên. Tối đa 500 từ).

 • Mô tả những phẩm tính độc đáo khiến bạn bị thu hút bởi các trường Cao đẳng hoặc Trường đại học nào đó (bao gồm cả các chương trình nhập học và chương trình kép) mà bạn đang nộp đơn tại University of Michigan. Chương trình học đó sẽ hỗ trợ các mối quan tâm của bạn như thế nào?

 Về đầu trang

University of North Carolina- Chapel Hill (UNC)

University of North Carolina- Chapel Hill (UNC)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Bài luận thứ hai sẽ được yêu cầu khi nộp đơn vào UNC. Bạn sẽ chọn một câu hỏi dưới đây và trả lời bằng một bài luận dài khoảng 400-500 từ:

 • Malala Yousafzai – nhà hoạt động vì thanh thiếu niên và người đoạt giải Nobel Hoà bình năm 2014 – đã nói: “Tôi lên tiếng, không phải vì tôi có thể hét, mà để cho những ai không thể lên tiếng có thể được nghe thấy”. Bạn sẽ lên tiếng vì ai?
 • Sinh viên học cả ở trong và ngoài lớp học. Các thành viên khác của cộng đồng Carolina có thể học được gì từ bạn?
 • Bạn có một lần được làm lại đối với bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời. Bạn sẽ làm lại điều gì, và tại sao?
 • Bạn được mời tham gia diễn thuyết trên diễn đàn TEDtalk. Bạn sẽ nói về điều gì?
 • Có 27 điểm sửa đổi trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Điểm sửa đổi thứ 28 nên là gì?

 Về đầu trang

University of Notre Dame

University of Notre Dame

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

Hãy trả lời câu hỏi dưới đây trong vòng từ 150 tới 200 từ (bắt buộc).

 • Notre Dame là một cuộc khám phá giúp bạn trau dồi không chỉ trí thức. Basil Moreau, người sáng lập Dòng Thánh Giá, tin rằng để cung cấp một nền giáo dục thực sự thì “không thể trau dồi trí tuệ với cái giá là con tim.” Điều gì khiến bạn hào hứng với việc học tập tại Notre Dame?

Hãy chọn hai trong số bốn đề mục dưới đây và trả lời trong vòng từ 150 tới 200 từ đối với mỗi đề mục.

 • Gia đình là nơi cuộc đời của bạn bắt đầu. Hãy kể về gia đình bạn và ảnh hưởng của gia đình tới cuộc sống của bạn.
 • Hãy nghĩ về những lúc bạn gặp gỡ mọi người lần đầu. Ấn tượng chung đầu tiên của mọi người về bạn là gì? Bạn có muốn thay đổi cảm nhận đó của mọi người không, và có thêm điều gì bạn muốn mọi người biết về bạn không?.
 • Đức cha Theodore M. Hesburgh, C.S.C., hiệu trưởng trường Notre Dame từ năm 1953 tới năm 1987, đã từng là một cố vấn đáng tin cậy cho nhiều Tổng thống Hoa Kỳ và các giáo hoàng. Nhà đấu tranh cho quyền con người, Ngài Fr. Hesburgh là một trong những người xây dụng nên Đạo luật Dân quyền năm 1964, trong đó coi việc phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hoặc dân tộc là hành vi phạm pháp. Hãy suy ngẫm về tình trạng dân quyền hiện nay, các tiến bộ đã đạt được, hoặc các vấn đề còn đang tồn tại.
 • Đây là cơ hội để bạn chấp nhận mạo hiểm.

 Về đầu trang

University of Pennsylvania (UPenn, Penn)

University of Pennsylvania (UPenn, Penn)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Tại Đại học Pennsylvania, bạn sẽ khám phá các sở thích về học thuật và trí tuệ của bạn như thế nào? Trong vòng từ 400 tới 650 từ, hãy trả lời câu hỏi phù hợp với trường bạn nộp đơn xin học.

 Về đầu trang

University of Rochester

University of Rochester

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và Universal Application)

 • Frederick Douglass – Danh nhân của trường Rochester, người theo chủ nghĩa bãi nô – đã nói: “Sự vĩ đại của con người nằm ở khả năng thực hiện công việc và sử dụng khả năng ấy một cách đúng đắn vào những việc cần thực hiện.” “Khả năng thực hiện công việc” của bạn sẽ được thể hiện trong những phần khác của hồ sơ xin học. Tại đây, hãy cho chúng tôi thấy bạn sử dụng những khả năng của mình một cách đúng đắn vào “những việc cần thực hiện” như thế nào. Vùng Rochester và Đại học Rochester kết nạp, sử dụng và bồi dưỡng những con người suy nghĩ độc lập có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng của họ. Để gia nhập, hãy cho chúng tôi thấy bạn áp dụng lý tưởng này trong cuộc sống cá nhân, trong gia đình và trong cộng đồng như thế nào. Bạn có thể trả lời yêu cầu trên bằng một trong các cách sau:
 • Viết luận
 • Trả lời sáng tạo
 • Viết bài nghiên cứu

Viết luận: Viết câu trả lời có tính sáng tạo hoặc nghiên cứu (dài tối đa 100 từ).

Trả lời sáng tạo: Tải lên hoặc nộp tối đa 3 sản phẩm nghê thuật của cá nhân bạn (có thể bao gồm tranh ảnh, video, bài biểu diễn, văn thơ) kèm lời giải thích về mối liên hệ. Hãy sử dụng tài khoản MyROC của bạn để tải các tác phẩm lên theo đường dẫn https://enrollment.rochester.edu/myroc/. Dung lượng file tải lên không được vượt quá 1MB, đối với những file lớn hơn, bao gồm video, hãy gửi kèm đường dẫn tới file nếu có thể.

Viết bài nghiên cứu: Tải lên hoặc nộp bản tóm tắt mô tả nghiên cứu có liên quan của bạn kèm lời giải thích về mối liên hệ. Hãy sử dụng tài khoản MyROC của bạn để tải các tác phẩm lên theo đường dẫn https://enrollment.rochester.edu/myroc/. Dung lượng file tải lên không được vượt quá 1MB, đối với những file lớn hơn, bao gồm video, hãy gửi kèm đường dẫn tới file nếu có thể.

 Về đầu trang

University of Southern California (USC)

University of Southern California (USC)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Hãy viết bài về một trong các đề tài dưới đây (độ dài tối đa là 250 từ)

 • USC tin rằng một học sinh có thể học tập tốt nhất khi được tiếp xúc với những người đến từ các quốc gia khác nhau cùng kinh nghiệm và góc nhìn đa chiều của họ. Hãy kể về một lần bạn được tiếp xúc với một ý tưởng mới hoặc khi nào quan điểm của bạn bị lung lay bởi một quan điểm trái chiều khác. 
 • Miêu tả về điều làm bạn hứng thú ngoài chương trình học bạn đang theo đuổi.
 • Điều gì ở bản thân bạn thấy cần thiết để có thể hiểu chính mình?
 • Trình bày về kế hoạch theo đuổi ngành học yêu thích của bạn ở USC. Đừng do dự nói với chúng tôi ngành học thứ nhất và thứ hai mà bạn đang hướng đến. (tối đa là 250 từ)
 • Miêu tả bản thân bằng ba từ.
 • Đồ ăn vặt yêu thích của bạn là gì?
 • Ứng dụng/website bạn ưa thích?
 • Bộ phim yêu thích nhất của bạn là gì ?
 • Hashtag để miêu tả bản thân bạn ?
 • Công việc mơ ước của bạn ?
 • Bài hát chủ đề nào mà bạn thích ?
 • Chuyến đi mơ ước của bạn ?
 • Bạn có dự định sẽ tiếp tục theo dõi chương trình truyền hình nào ?
 • Một nơi bạn từng đến khiến bạn hài lòng nhất ?

 Về đầu trang

University of Texas- Austin (UT-Austin)

University of Texas- Austin (UT-Austin)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua ApplyTexas Application)

Dành cho các đơn đăng ký kỳ học mùa xuân 2017

Tất cả các ứng viên phải nộp một bài tiểu luận viết về đề tài C, cùng với một bài luận khác về đề tài A, B, D hoặc S.

Bạn có thể nộp bài luận số hai viết về đề tài S, trong đó trình bày các hoàn cảnh đặc biệt mà bạn muốn thêm vào đơn nhập học, hoặc nếu được yêu cầu hãy viết một bài luận số 3 về đề tài D liên quan đến ngành học mà mình đã chọn. Nếu bạn muốn, có thể viết về đề tài S là bài luận số 3.

Dành cho các đơn đăng ký kỳ học mùa hè/mùa thu 2017 và sau đó

Tất cả các ứng viên phải nộp một bài tiểu luận viết về đề tài A, cùng với một bài luận khác về đề tài B, C, D, N, S hoặc W.

Bạn có thể nộp bài luận số hai viết về đề tài S, trong đó trình bày các hoàn cảnh đặc biệt mà bạn muốn thêm vào đơn nhập học, hoặc nếu được yêu cầu hãy viết một bài luận số 3 về đề tài D, N hoặc W liên quan đến ngành học mà mình đã chọn. Nếu bạn muốn, có thể viết về đề tài S là bài luận số 3.

Dành cho các đơn đăng ký kỳ học mùa xuân 2017

Đề tài A

Hãy kể về một lần bạn được hợp tác hoặc tiếp xúc với những người có kinh nghiệm và/hoặc có quan điểm khác với bạn. Bày tỏ những cảm xúc đầu tiên của mình và những cảm xúc đó đã hoặc đã không bị thay đổi bởi những trải nghiệm đó như thế nào.

Đề tài B

Kể về một hoàn cảnh, một trở ngại hay một cuộc xung đột mà bạn gặp phải trong cuộc sống và các kỹ năng cũng như phương thức bạn đã sử dụng để giải quyết nó. Nó có làm bạn thay đổi không? Nếu có thì bằng cách nào?

Đề tài C

Suy nghĩ về các mục tiêu trong suốt cuộc đời mình, thảo luận xem ngành học và các hoạt động ngoại khóa hiện tại và tương lai có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu đó như thế nào.

Đề tài D

Việc tương tác trực tiếp với các đồ vật, hình ảnh, và không gian có ảnh hưởng mạnh mẽ làm thay đổi suy nghĩ của một người về các vấn đề hay chủ đề đặc biệt nào đó. Đối với ngành học mà bạn dự định theo đuổi (kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, thiết kế, nghệ thuật phòng thu, nghệ thuật thị giác, giáo dục nghệ thuật), hãy mô tả về một trải nghiệm mà những chỉ dẫn trong lĩnh vực đó hoặc sự tương tác cá nhân với một đồ vật, hình ảnh hoặc không gian đã tác động đến việc thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn đã làm gì để hành động dựa trên những suy nghĩ mới và bạn đã chuẩn bị những gì cho việc học tập sắp tới trong lĩnh vực này ?

Đề tài S

Có thể có một vài thông tin cá nhân bạn muốn đưa vào đơn nhập học của mình. Hãy viết một bài tiểu luận trình bày thông tin đó. Bạn có thể kể về những khó khăn, thách thức, các cơ hội đã góp phần hình thành hoặc ảnh hưởng đến khả năng hay trình độ học vấn của bạn, trách nhiệm cá nhân, thành tích hay tài năng đặc biệt, mục tiêu học tập hoặc các cách bạn có thể đóng góp cho học viện để tạo ra một môi trường học đa dạng.

Dành cho các đơn đăng ký kỳ học mùa hè/mùa thu 2017 và sau đó.

Đề tài A

Bạn được nuôi dưỡng trong một môi trường như thế nào? Hãy kể về mái ấm gia đình bạn, hàng xóm hoặc cộng đồng xung quanh, và giải thích xem nó đã góp phần định hình nên con người bạn như thế nào.

Đề tài B

Hầu hết mỗi học sinh đều có một nét riêng, một sở thích hay một năng khiếu để có thể nhận diện khi cần thiết. Hãy kể với chúng tôi về bản thân bạn.

Đề tài C

Bạn vừa cầm một tấm vé trong tay - bạn sẽ đi đâu và làm gì ? Bạn mong chờ điều gì sẽ xảy ra khi mình đến đó?

Đề tài D

Việc tương tác trực tiếp với các đồ vật, hình ảnh, và không gian có ảnh hưởng mạnh mẽ làm thay đổi suy nghĩ của một người về các vấn đề hay chủ đề riêng biệt. Đối với ngành học mà bạn dự định theo đuổi (kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, thiết kế, nghệ thuật phòng thu, nghệ thuật thị giác, giáo dục nghệ thuật), hãy mô tả về một trải nghiệm mà những chỉ dẫn trong lĩnh vực đó hoặc sự tương tác cá nhân với một đồ vật, hình ảnh hoặc không gian đã tác động đến việc thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn đã làm gì để hành động dựa trên những suy nghĩ mới và bạn đã chuẩn bị những gì cho việc học tập sắp tới trong lĩnh vực này ?

Đề tài N

Nếu điều dưỡng là chuyên ngành học đầu tiên bạn lựa chọn, hãy thảo luận xem các chương trình học, các hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm sống mà bạn tích lũy ở hiện tại và tương lai sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình như thế nào.

Đề tài S

Bạn có thể muốn đưa một vài thông tin cá nhân vào đơn xin nhập học của mình. Hãy viết một bài tiểu luận trình bày thông tin đó. Bạn có thể kể về những khó khăn, thách thức, các cơ hội đã được định sẵn hoặc ảnh hưởng đến khả năng hay trình độ học vấn của bạn, trách nhiệm cá nhân, thành tích hay tài năng đặc biệt, mục tiêu học tập hoặc các cách bạn có thể đóng góp cho học viện để tạo ra một môi trường học đa dạng.

Đề tài W

Chia sẻ về những lý do bạn chọn “Công tác xã hội” là chuyên ngành học đầu tiên của mình và một tấm bằng “Công tác xã hội” từ UT Austin sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai của mình như thế nào.

 Về đầu trang

University of Virginia (UVA)

University of Virginia (UVA)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Hãy trả lời câu hỏi tương ứng với trường bạn đã lựa chọn phía trên. Giới hạn câu trả lời trong nửa trang giấy hoặc khoảng 250 từ.

 • Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học: Công việc nào về Nghệ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Toán học hay Văn học đã làm bạn ngạc nhiên, bối rối hoặc thử thách bạn, và bằng cách gì ?
 • Kỹ thuật: Chia sẻ về những trải nghiệm đã khiến bạn lựa chọn ngành kỹ thuật để học tập tại UVA và sự tò mò về khoa học đã đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của bạn.
 • Kiến trúc: Điều gì đã khiến bạn nộp hồ sơ vào trường kiến trúc ?
 • Điều dưỡng: Chia sẻ về những trải nghiệm đã khiến bạn lựa chọn trường điều dưỡng.

Hãy trả lời một trong những câu hỏi dưới đây trong nửa trang giấy hoặc khoảng 250 từ.

 • Một từ yêu thích của bạn là gì và tại sao ?
 • Bạn đến từ đâu và nơi đó đã tạo ra con người bạn như thế nào? Hãy kể về nó.
 • Hãy nói về điều bạn ngầm thích nhưng lại vờ như không thích hoặc ngược lại.
 • “Chúng ta vẫn cho rằng chúng ta đã nỗ lực tìm kiếm các sơ đồ toàn cầu, tính đối xứng, những định luật chung và bất biến - và những gì chúng ta khám phá được là sự biến đổi, sự phù du và sự phức tạp.” Bạn ủng hộ hay phản đối lời khẳng định của Ilya Prigogine – người đoạt giải Nobel?

 Về đầu trang

University of Washington (UW)

University of Washington (UW)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua hệ thống của trường)

Độ dài tối đa: 550 từ

Chọn một trong số 5 đề tài được liệt kê dưới đây.

 1. Kể một câu chuyện từ cuộc sống của bạn, về một trải nghiệm giúp thể hiện hoặc hình thành nên tính cách của bạn.
 2. Hãy mô tả lại một lần bạn đã giúp đỡ người khác bằng một điều ý nghĩa, mục đích của bạn là làm cho mọi việc tốt đẹp hơn. Hãy thảo luận những khó khăn bạn đã gặp phải và những gì bạn đã đạt được khi giúp đỡ người khác.
 3. Đã bao giờ một điều bạn hằng tin tưởng hoặc trân quý bị thách thức? Bạn đã phản ứng ra sao? Thách thức đó đã ảnh hưởng tới niềm tin của bạn như thế nào?
 4. Khó khăn lớn nhất của thanh thiếu niên hiện nay là gì? Đâu là điều tốt đẹp nhất? Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho các anh chị em và bạn bè của mình (giả sử họ sẽ lắng nghe bạn)?
 5. Nộp một bài tiểu luận về chủ đề bạn chọn
 1. Phản hồi ngắn (bắt buộc)

Độ dài tối đa: 400 từ

 • Gia đình và cộng đồng thường định hình nên tính cách và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Cộng đồng ở đây có thể là nhóm văn hóa của bạn, gia đình mở rộng, nhóm tôn giáo, làng xóm, hoặc trường học, đội thể thao hay câu lạc bộ, hay đồng nghiệp, v.v. Hãy kể về môi trường sống của bạn và từ sự ảnh hưởng của môi trường đó, bạn có thể đóng góp vào sự đa dạng của Đại học Washington như thế nào.

Lưu ý

Đại học Washington luôn nỗ lực để tạo ra một cộng đồng sinh viên đa dạng phong phú về nguồn gốc văn hóa, kinh nghiệm, giá trị và quan điểm.

 1. Bổ sung thêm thông tin về bản thân hoặc hoàn cảnh của bản thân (tự chọn)

Độ dài tối đa: 200 từ

Bạn không cần viết bất kỳ điều gì trong phần này, nhưng bạn có thể bổ sung thêm thông tin nếu có điều gì đó đặc biệt với bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng phần này để trình bày nếu:

 • Bạn đang hi vọng sớm có tên trong một ngành học cụ thể
 • Một mục tiêu cá nhân hay một mục tiêu nghề nghiệp đặc biệt quan trọng với bạn.
 • Bạn vừa phải trải qua những khó khăn để đạt được kết quả học tập hiện tại
 • Các hoạt động của bạn bị giới hạn bởi công việc hoặc các nghĩa vụ với gia đình
 • Bạn gặp phải những hạn chế hoặc những cơ hội bất thường liên quan đến các trường bạn đã học.

 Về đầu trang

University of Wisconsin- Madison

University of Wisconsin- Madison

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua hệ thống của trường)

 • Hãy suy nghĩ về điều trong cuộc sống mà bạn cảm thấy mình chưa chú ý đến và viết về lý do tại sao điều đó quan trọng với bạn (tối đa 650 từ).
 • Hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định đăng ký vào Đại học Wisconsin-Madison. Ngoài ra, hãy chia sẻ với chúng tôi cơ hội học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc nghiên cứu mà bạn sẽ tận dụng với tư cách của một sinh viên. Nếu có thể, hãy cung cấp chi tiết về bất kỳ hoàn cảnh nào có thể có tác động đến thành tích học tập của bạn và/hoặc việc tham gia ngoại khóa (tối đa 650 từ).
 • Giải thích ngắn gọn (trong khoảng 50-100 từ) về hoạt động mà bạn đã điền trong mục “Common App Activities” là điều quan trọng nhất đối với bạn.

 Về đầu trang

Vanderbilt University (Vandy)

Vanderbilt University (Vandy)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application, Universal Application và QuestBridge Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Vassar College

Vassar College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Hãy mô tả ngắn gọn về một trong những hoạt động ngoại khóa hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn trong khoảng trống dưới đây. Giới hạn 350 từ.
 • Bạn đã tìm hiểu về Vassar như thế nào và điều gì ở ngôi trường này khiến bạn cảm thấy hấp dẫn? Giới hạn 350 từ.
 • Nếu bạn muốn cung cấp chi tiết về những tình huống không được thể hiện trong đơn đăng ký, vui lòng tải lên tệp tại đây. Thực hiện tương tự như vậy nếu bạn muốn tải lên bản lý lịch của mình

 Về đầu trang

Wake Forest University (WFU)

Wake Forest University (WFU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Wake Forest Application, Common Application, Coalition Application và College Foundation of North Carolina Application)

Liệt kê năm cuốn sách bạn đã đọc khơi gợi lên trí tò mò của bạn. (Ghi rõ tên sách và tác giả.)

Thảo luận về một tác phẩm hư cấu mà bạn đã tự đọc và cho chúng tôi biết lý do tại sao mọi người cần đọc tác phẩm đó. (100-300 từ)

Bạn đã làm gì để thách thức hoặc thay đổi điều khiến bạn bực bội? (75-150 từ)

58% sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của Wake Forest nhận được tín chỉ học thuật cho nghiên cứu đa ngành theo chỉ dẫn của khoa. Hãy mô tả một bài tập cụ thể ở trường trung học đã gợi lên sự tò mò về học thuật mà bạn hy vọng sẽ được tìm hiểu thêm ở đại học. (75 - 150 từ)

Xu hướng toàn cầu hóa và số hóa đang mang lại cho mọi người từ khắp vùng miền trên thế giới cơ hội được gần gũi hơn. Hãy mô tả những gì bạn đã học được là kết quả của sự tham gia đầy ý nghĩa với người khác. (75 - 150 từ)

Hãy cho chúng tôi danh sách mười điều hàng đầu của bạn. Trước tiên, hãy đưa ra một chủ đề.

Nhạc kịch Broadway của Lin-Manuel Miranda Hamilton đã trở thành một hiện tượng văn hóa. Nó kết hợp với rap và hip hop thông qua câu chuyện thường bị lãng quên của Alexander Hamilton. Chọn một nhân vật lịch sử vô danh, xứng đáng được như “Hamilton”. (75 - 150 từ)

Hãy tưởng tượng bây giờ là tháng 5/2021, diễn giả lý tưởng trong Wake Forest University Forest của bạn là ______________________.

Tiêu đề tự truyện của bạn: ____________________________

Bạn trở nên quan tâm đến Wake Forest University như thế nào và tại sao bạn nộp đơn? (dưới 150 từ)

 Về đầu trang

Washington and Lee University

Washington and Lee University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

Tất cả các mục về bải luận bổ sung của Washington và Lee là tùy chọn. Tuy nhiên, những ứng viên muốn được xét trợ cấp dựa trên thành tích của W & L phải nộp một bài luận đăng ký học bổng Johnson.

 • Vui lòng xem hướng dẫn bổ sung bên dưới. Hãy giải thích về cách bạn biết tới Washington and Lee University và điều gì đã dẫn đến quyết định nộp đơn của bạn. (Tối đa 250 từ)

ĐỐI VỚI HỌC BỔNG JOHNSON

1. Hoàn thành và nộp đơn Common Application của bạn, bao gồm bảng điểm, đề xuất và điểm thi (bao gồm SAT hoặc ACT với điểm viết) trước ngày 01 tháng 12 năm 2016.

2. Trả lời một trong các đề tài dưới đây và gửi bài luận bổ sung đã hoàn thành của bạn trước ngày 01 tháng 12 năm 2016. Bạn sẽ không thể quay trở lại phần bổ sung bài luận sau khi gửi.

 • Honor System là biểu tượng chất lượng về bề dày kinh nghiệm của Washington and Lee University trong hơn một thế kỷ qua. Được quản lý riêng bởi cơ quan sinh viên W&L, hệ thống này biểu trưng cho độ tin cậy và tính chính trực, điều giúp khuôn viên trường trở nên nổi bật. Hãy kể lại thời điểm bạn được giao phó một trách nhiệm quan trọng. Làm thế nào bạn được lãnh nhận trọng trách đó? Và quan trọng hơn là, bạn đã thể hiện như thế nào?
 • Các tiêu chuẩn của Washington and Lee University bao gồm cả sự lịch sự. Khi những người tự do và bình đẳng với những nền tảng và quan điểm khác nhau đến với nhau, sự bất đồng là điều không thể tránh khỏi. Trong bối cảnh đầy quan điểm tranh cãi, cần phải có sự quyết đoán, nhưng đồng thời cũng phải có sự thận trọng. Bạn phải phát triển lòng can đảm về niềm tin của mình, đồng thời thoải mái chấp nhận khả năng là bạn có thể sai. Và bạn phải tránh không được phỉ báng người khác chỉ vì họ không có cùng quan điểm với bạn.”(Kenneth Ruscio '76, Chủ tịch đương nhiệm của Washington and Lee University). Hãy kể lại một thời điểm khi lập trường của bạn về một vấn đề thay đổi sau một buổi diễn thuyết cộng đồng.
 • Hãy xem xét ý nghĩa của từ "công bằng", đặc biệt là cách mà từ này đang bị dùng sai. Điều gì tác động đến sự công bằng – về mặt nhận thức hoặc trên thực tế – có trong xã hội và cuộc sống của bạn? Sự công bằng đã từng giúp bạn hay làm tổn thương cá nhân bạn? Bạn hoặc những người khác đã nhận được hoặc mất gì?
 • "Tôi từng có một mong ước lớn lao, đó là thúc đẩy văn học và khuyến khích nghệ thuật trong đất nước này" (George Washington, 1798, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và là nhà hảo tâm chính đầu tiên của Washington and Lee University). Hãy miêu tả tác phẩm nghệ thuật đã ảnh hưởng đến bạn cũng như tác động của tác phẩm đó đối với bạn.
 • “Điều tôi muốn nghe sau khóa học mùa Xuân là‘ Lớp học này đã thay đổi cuộc đời tôi. ” (Marc Conner, Giáo sư tiếng Anh và Hiệu trưởng tạm thời của Ballengee). Khóa học mùa Xuân của W & L diễn ra trong bốn tuần, cho phép sinh viên tập trung chuyên sâu về một chủ đề môn học. Các khóa học mùa Xuân được biết đến với phương pháp sư phạm sáng tạo, học bổng liên ngành, cơ hội du lịch và việc làm thực tế ở các môi trường đa dạng. Nếu bạn có thể thiết kế một khóa học mùa Xuân, bạn sẽ đề xuất điều gì và tại sao bạn chọn theo đuổi chủ đề đó?
 • Non incautus futuri (không thờ ơ với tương lai) là khẩu hiệu của tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ 9 tại Mỹ. Theo ý kiến của bạn, W & L nên chú trọng về điều gì nhất để chuẩn bị cho bạn trong tương lai?

 Về đầu trang

Washington University in St. Louis (WashU)

Washington University in St. Louis (WashU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Wellesley College

Wellesley College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application và Coalition Application)

“Bài luận Bổ sung” của Wellesley yêu cầu bạn trả lời chủ đề sau bằng hai đoạn đầy đủ ý.

 • Khi chọn một cộng đồng đại học, bạn đang chọn một nơi mà bạn tin rằng bạn có thể sống, học tập và phát triển. Các thế hệ phụ nữ đầy cảm hứng đã được hình thành từ cộng đồng Wellesley, và chúng tôi muốn biết những khía cạnh nào của cộng đồng này truyền cảm hứng cho bạn để cân nhắc Wellesley. Chúng tôi biết rằng có hơn 100 lý do để chọn Wellesley, nhưng "Wellesley 100" là nơi tốt đẹp để bắt đầu. Truy cập trang Wellesley 100 (wellesley.edu/admission/100) và cho chúng tôi biết, hai mục nào thu hút nhất, truyền cảm hứng, hoặc tiếp thêm sức mạnh cho bạn và tại sao. Giới hạn trong hai đoạn văn (PS: "Tại sao" rất quan trọng với chúng tôi.)

 Về đầu trang

Wesleyan University

Wesleyan University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application)

 • Không yêu cầu bài luận bổ sung

 Về đầu trang

Williams College

Williams College

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

Lưu ý: Bài luận bổ sung của Williams là tùy chọn. Tại Williams, chúng tôi tin rằng việc kết hợp các học sinh và giáo sư thành các nhóm nhỏ sẽ tạo ra kết quả học tập tốt nhất. Các lớp hướng dẫn theo phong cách Oxford đặc biệt của chúng tôi – trong đó hai sinh viên được hướng dẫn bởi một giáo sư với những khám phá sâu sắc về một chủ đề duy nhất – là một ví dụ điển hình. Mỗi tuần, các sinh viên lần lượt triển khai công việc độc lập – một bài luận, một vấn đề được đưa ra, một tác phẩm nghệ thuật và phê bình tác phẩm của người khác. Tập trung vào việc đọc, viết và thuyết trình, hơn 60 hướng dẫn mỗi năm được cung cấp trong chương trình giảng dạy, với các tiêu đề như “Phẫu thuật thẩm mỹ,“ Khủng hoảng tài chính: Nguyên nhân và phương pháp khắc phục, và “Khoa học về Gen: Ưu thế. ”

 • Hãy tưởng tượng bạn trong vai trò là một người hướng dẫn tại Williams. Trong số bất kì ai trên thế giới, bạn sẽ chọn trở thành ai trong số sinh viên khác trong lớp, và tại sao? (dưới 300 từ).

 Về đầu trang

Yale Law

Yale Law

Bản tường thuật cá nhân
(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

Nhằm đáp ứng yêu cầu viết luận bổ sung của Amherst dành cho sinh viên ứng tuyển năm nhất, bạn có thể lựa chọn Tùy chọn A hoặc Tùy chọn B theo mô tả dưới đây. Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là các mô tả để giúp bạn xem trước; bạn cần gửi bài luận bổ sung thực tế của mình thông qua hệ thống trực tuyến Common Application hoặc Coalition Application (chỉ trừ trường hợp bạn nộp QuestBridge App, trong trường hợp này bạn sẽ được hướng dẫn cách gửi thư điện tử, thư tay hoặc fax bài bổ sung của bạn tới văn phòng của chúng tôi).

Tùy chọn A là Trình bày Ý kiến về một trong các đoạn trích sau trong một bài luận không quá 300 từ. Bạn không cần phải nghiên cứu, đọc hoặc tham khảo nguồn của những đoạn trích này; chúng tôi mong muốn tìm kiếm những câu trả lời độc đáo, mang tính cá nhân cho những đoạn trích ngắn này. Hãy nhớ rằng bài luận của bạn phải mang tính cách cá nhân, tự nhiên và không chỉ đơn giản là một bài tranh luận.

 Về đầu trang

Yale University

Yale University

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua Common Application, Coalition Application và QuestBridge Application)

Câu trả lời ngắn gọn

Các ứng viên nộp đơn Coalition Application hoặc Common Application được yêu cầu trả lời các câu hỏi trả lời ngắn sau đây:

 • Sinh viên tại Yale có rất nhiều thời gian để khám phá các sở thích học tập của họ trước khi cam kết tham gia một hoặc nhiều lĩnh vực nghiên cứu chính. Nhiều sinh viên thay đổi hoàn toàn định hướng học tập ban đầu của họ hoặc thay đổi suy nghĩ của họ. Tính đến thời điểm này, những lĩnh vực học tập nào có vẻ phù hợp với sở thích hoặc mục tiêu của bạn nhất? Hãy viết tối đa ba lĩnh vực trong danh sách được cung cấp.
 • Tại sao các lĩnh vực này lại hấp dẫn bạn? (dưới 100 từ)
 • Tại sao Yale lại hấp dẫn bạn? (dưới 100 từ)
 • Ai hoặc điều gì là nguồn cảm hứng cho bạn? (dưới 35 từ)
 • Nếu bạn có thể sống trong một ngày với tư cách là một người khác, dù quá khứ hoặc hiện tại, bạn sẽ là ai? Tại sao? (35 từ trở xuống)
 • Bạn đang dạy một khóa học của Yale. Khóa học đó có tên gọi là gì? (35 từ trở xuống)
 • Hầu hết các sinh viên năm nhất của Yale sống chung phòng từ bốn đến sáu sinh viên. Bạn sẽ đóng góp điều gì để tạo sự sôi nổi cho phòng của bạn? (35 từ trở xuống)

Tiểu luận - Coalition Application

Tải lên tài liệu, hình ảnh, tệp âm thanh hoặc video bạn đã làm (bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì) trong bốn năm qua có ý nghĩa với bạn. Nó phải liên quan đến một trong hai chủ đề dưới đây. Dưới 250, hãy chỉ ra lý do bạn chọn chia sẻ điều này với chúng tôi và nó liên quan đến chủ đề bạn chọn như thế nào. (Tệp tải lên được giới hạn ở các định dạng sau: word, pdf, jpeg, mp3, mov, mp4.)

 • Một cộng đồng mà bạn từng tham gia và để lại dấu ấn. (Bạn có thể xác định cộng đồng và dấu ấn của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn).
 • Một thời gian trong vài năm gần đây khi bạn cảm thấy thực sự hứng thú học về một điều gì đó.

Hãy lưu ý rằng bạn không cần chỉnh sửa nhiều cho tài liệu/ hình ảnh/ âm thanh/ video của bạn. Mặc dù chúng tôi không đặt ra giới hạn cho độ dài của tài liệu bạn tải lên, Văn phòng Tuyển sinh có thể không có thời gian để xem xét toàn bộ nội dung bạn gửi. Đôi khi ít hơn lại tốt hơn.

Các tệp tải lên tại đây sẽ chỉ được Văn phòng Tuyển sinh xem xét. Nếu bạn muốn gửi tài liệu cho giảng viên của Yale đánh giá, vui lòng xem hướng dẫn về Tài liệu bổ sung của chúng tôi.

Tiểu luận Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Tùy chọn

Nếu bạn chọn một trong những ngành khoa học máy tính hoặc chuyên ngành kỹ thuật, hãy cho chúng tôi biết thêm về điều khiến bạn yêu thích lĩnh vực nghiên cứu này, những trải nghiệm (nếu có) mà bạn đã có với khoa học máy tính hoặc kỹ thuật và điều gì trong chương trình của Yale trong lĩnh vực này hấp dẫn bạn. (Tối đa 500 từ.)

Bài luận – Common Application 

Hãy chọn hai chủ đề sau và trả lời từng chủ đề, giới hạn 200 từ.

 • Cộng đồng nơi bạn tham gia là gì? Thể hiện dấu ấn bạn đã để lại. (Bạn có thể xác định cộng đồng và dấu ấn theo bất kỳ cách nào bạn muốn).
 • Suy ngẫm về thời gian trong vài năm gần đây khi bạn cảm thấy thực sự hứng khởi khi học về điều gì đó.
 • Viết về điều mà bạn thích làm.

 Về đầu trang

Yeshiva University (YU)

Yeshiva University (YU)

(Chỉ chấp nhận nộp đơn qua YU Application)

 • Chưa có thông tin.

 Về đầu trang